Banner

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm tiếp và làm việc với nhà đầu tư nước ngoài

Thứ Hai, 13/01/2020, 23:05 [GMT+7]

(TTV) - Sáng 13/1, Đồng chí Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tập đoàn Adani, Ấn Độ về việc nghiên cứu đầu tư dự án khu bến Container tại Cảng nước sâu Nghi Sơn và kho lưu trữ khí thiên nhiên hóa lỏng. 

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm vui mừng chào đón đoàn công tác của Tập đoàn Adani đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa. Tập đoàn Adani là một trong những công ty tư nhân lớn nhất đang sở hữu và điều hành 11 bến cảng tại Ấn Độ, cùng nhiều dự án liên quan tại Myanmar, Indonesia và Malaysia. Hiện tập đoàn Adani đang sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực: khai thác mỏ và xuất nhập khẩu than; dịch vụ Logistics cảng biển; sản xuất và truyền tải điện. Tổng giá trị vốn hóa thị trường của tập đoàn hiện nay đạt khoảng 15,4 tỷ USD.  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm nhấn mạnh:  2 dự án mà Tập đoàn Adani quan tâm nghiên cứu đầu tư là khu bến Container tại Cảng nước sâu Nghi Sơn và kho lưu trữ khí thiên nhiên hóa lỏng, cũng chính là những dự án trong danh mục được tỉnh Thanh Hóa khuyến khích phát triển. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm mong muốn Tập đoàn Adani sớm triển khai các bước nghiên cứu, khảo sát và đề xuất đầu tư; đồng thời giao Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn trực tiếp đưa đoàn công tác đi khảo sát và hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện các thủ tục cần thiết.

Đại diện Tập đoàn Adani trân trọng cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, đồng thời mong muốn chính quyền tỉnh Thanh Hóa tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị được tìm hiểu về các cơ chế, chính sách, định hướng trong thu hút đầu tư, nhất là những thông tin liên quan đến 2 dự án mà tập đoàn đang nghiên cứu đầu tư tại Thanh Hóa. /.

Bản tin Thời sự tối TTV 

.