Banner

Doanh nghiệp dệt may cơ cấu lại sản xuất, chuyển hướng vào thị trường nội địa

Chủ Nhật, 29/03/2020, 18:27 [GMT+7]

(TTV) - Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường đã khiến nguồn cung nguyên phụ liệu cũng như thị trường xuất khẩu sản phẩm dệt may bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trước tình hình này, các doanh nghiệp dệt may Thanh Hóa đang  cơ cấu lại sản xuất, chuyển hướng vào thị trường nội địa đã được tính đến.

 

Đại diện Hiệp hội dệt may Thanh Hóa cho biết, với dân số gần 100 triệu người, mức tiêu dùng hàng dệt may hiện nay chiếm từ 5 - 6% chi tiêu của người dân Việt Nam, tương đương từ 3,5 - 4 tỷ USD, thì việc cơ cấu lại sản xuất, chuyển hướng vào thị trường nội địa được cho là một trong những giải pháp tốt với doanh nghiệp dệt may Thanh Hóa trong bối cảnh hiện nay.

Theo đánh giá của ngành Công thương Thanh Hóa, các tháng tới việc xuất khẩu dệt may sẽ còn nhiều khó khăn vì thế việc giải quyết nguồn nguyên liệu, cơ cấu lại sản xuất và tập trung cho thị trường nội địa sẽ phần nào giúp doanh nghiệp duy trì sản xuất, trụ vững trong khó khăn. Các doanh nghiệp ngành dệt may cũng cho rằng, dịch Covid-19 cũng là phép thử đối với "sức khỏe" của mỗi doanh nghiệp, để từ đó các doanh nghiệp tự sắp xếp lại chuỗi sản xuất, cung ứng./.

Theo bản tin 18h30/TTV

.