Banner

Gia Lai mở rộng đối tượng kinh doanh phải đóng cửa ngừa dịch Covid-19

Thứ Tư, 25/03/2020, 18:15 [GMT+7]

Danh sách này gồm các cơ sở làm đẹp, uốn cắt tóc, kinh doanh games online, các CLB bida và các hồ bơi.

UBND tỉnh Gia Lai vừa có thêm một văn bản hỏa tốc, yêu cầu tạm dừng thêm nhiều loại hình dịch vụ, giải trí ít cần thiết tại địa phương để tăng cường phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài các cơ sở dịch vụ karaoke, massage phải dừng hoạt động như văn bản ban hành trước đó, văn bản hỏa tốc ngày 25/3 của UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu tạm dừng tất cả các dịch vụ ít cần thiết. Danh sách này gồm các cơ sở làm đẹp, uốn cắt tóc, kinh doanh games online, các CLB bida và các hồ bơi.

gia lai tam dung cac dich vu it can thiet, han che tap trung dong nguoi hinh 1
Một tiệm tóc ở TP Plei Ku chiều 25/3.

Theo ghi nhận của phóng viên VOV, các quán karaoke trong tỉnh đã dừng hoạt động từ ngày 24/3 nhưng một số loại hình dịch vụ mà UBND tỉnh mới bổ sung vào danh mục phải đóng cửa, vẫn tiếp tục hoạt động trong chiều 25/3 với dấu hiệu đông khách hơn bình thường.

Một số khách hàng tại các tiệm làm tóc ở T.P Plei Ku cho biết, họ phải dừng công việc trong ngày, tranh thủ đi chỉnh trang lại mái đầu, trước khi yêu cầu đóng cửa các quán có hiệu lực.

Đến thời điểm này, ngoài việc tạm dừng các dịch vụ ít cần thiết, hạn chế tập trung đông người, Gia Lai còn cách ly theo quy định đối với hơn 470 trường hợp; lấy gần 280 mẫu sinh phẩm để xét nghiệm SARS-CoV-2. Các kết quả xét nghiệm đến chiều 25/3, đều cho kết quả âm tính./. 

 
.