Banner

Đảm bảo hàng hóa phục vụ người dân trước tình hình dịch covid-19 diễn biến phức tạp

Thứ Tư, 01/04/2020, 19:36 [GMT+7]

(TTV) - Trước những lo lắng của người dân, lãnh đạo sở Công thương tỉnh Thanh Hóa khẳng định: trên địa bàn tỉnh sẽ có đủ lượng lương thực, thực phẩm, hàng hóa tiêu dùng thiết yếu phục vụ nhu cầu của nhân dân trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội. Đến thời điểm này, lượng hàng hóa dự trữ của các doanh nghiệp, nhà phân phối lớn trên địa bàn tỉnh đều đã tăng từ 30 – 50% so với nhu cầu bình thường.

Công ty Cổ phần Chế biến Súc sản Xuất khẩu Thanh Hóa là một trong những đơn vị được Sở Công thương lựa chọn thực hiện cung cấp thực phẩm đáp ứng nhu cầu phục vụ người dân trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Với cam kết đáp ứng khoảng 2 nghìn tấn thực phẩm, trong những ngày vừa qua công ty đã nhập các nguồn hàng thực phẩm từ các nước về nhằm chủ động nguồn thực phẩm trong các kho lạnh. Đến thời điểm này, công ty đã dự trữ được 500 tấn thực phẩm nhằm phục vụ nhu cầu của người dân và các bếp ăn tập thể.

Theo các đơn vị kinh doanh như Siêu thị Co.op Mart, BigC, Vin mart cho biết, trong những ngày vừa qua, số lượng hàng hóa bán ra tăng khoảng 50%, so với cùng kỳ năm 2019 tăng khoảng 20%, trong đó tỷ trọng thực phẩm và hàng tiêu dùng thiết yếu chiếm khoảng 80% nhu cầu tiêu dùng.  Trước nhu cầu tăng cao của người dân, các đơn vị đã chủ động nhập đủ nguồn hàng để cung ứng cho người dân với giá ổn định; đồng thời khi người dân đến mua sắm các đơn vị cũng chủ động tuyên truyền để người dân không phải hoang mang và lo lắng về việc thiếu nhu yếu phẩm trong đợt dịch bệnh này.


Hiện nay, tỉnh Thanh Hóa có khoảng trên 40 đơn vị cung ứng, cung cấp hàng hóa, thực phẩm phục. Đến nay, các đơn vị đã tăng thêm lượng hàng hóa dự trữ từ 30% đến 50% so với nhu cầu bình thường.  Trên cơ sở đánh giá dân số, nhu cầu tiêu dùng, thói quen mua sắm và đặc điểm hệ thống cung ứng và phân phối trên địa bàn, đặc biệt là trước diễn biến của dịch Covid-19, Sở Công thương Thanh Hóa đã xây dựng các phương án nhằm đảm bảo hàng hóa phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân trong thời gian có dịch bệnh; bảm bảo hàng hóa phục vụ nhân dân ngay cả trong tình huống dịch bùng phát mạnh.

Với tinh thần chủ động các phương án dự trữ, cung ứng hàng hoá cùng sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các đơn vị cung ứng hàng hóa, tỉnh Thanh Hóa hoàn toàn có khả năng đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm tăng mạnh của người tiêu dùng đối với các mặt hàng thiết yếu. Vì thế, nếu xảy ra một trong các tình huống khẩn cấp, người dân cần bình tĩnh, không nên ồ ạt đi mua hàng dự trữ quá nhiều, gây mất cân đối cung cầu và lãng phí không cần thiết.

Tiến Dũng – Cao Tùng

Theo Bản tin THNM/TTV

.