Banner

Thanh Hóa: Các làng nghề khôi phục sản xuất sau dịch COVID – 19

Thứ Bảy, 23/05/2020, 18:30 [GMT+7]

(TTV)- Sau khi Thanh Hóa thiết lập trạng thái bình thường mới sau thời gian giãn cách xã hội vì dịch COVID - 19, các làng nghề đã nhanh chóng  khôi phục sản xuất, từng bước ổn định  việc làm cho người lao động.

Công ty TNHH Quốc Đại, xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hóa hiện có  2.000 lao động. Mặc dù hoạt động sản xuất cơ bản đã trở lại bình thường, nhưng đầu ra cho sản phẩm lại gặp nhiều khó khăn do các nước nhập khẩu vẫn hạn chế nhập hàng.

Để ổn định công việc và thu nhập cho người lao động, công ty vẫn thu mua sản phẩm để lưu kho, chờ đến khi hoạt động xuất khẩu trở lại bình thường. 

Anh Lường Ngọc Đào- Giám đốc Công ty TNHH Quốc Đại, xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá:  "Sau khi hết đợt giãn cách xã hội, công ty lại quay trở lại. Nhưng ban đầu chỉ duy trì khoảng 50%, đến thời điểm hiện tại là duy trì khoảng 90% sản lượng cho các làng nghề. Nếu mình dừng lại thì nguyên hệ thống làng nghề, người dân sẽ mất việc "
Anh Lường Ngọc Đào- Giám đốc Công ty TNHH Quốc Đại, xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá: "Sau khi hết đợt giãn cách xã hội, công ty lại quay trở lại. Nhưng ban đầu chỉ duy trì khoảng 50%, đến thời điểm hiện tại là duy trì khoảng 90% sản lượng cho các làng nghề. Nếu mình dừng lại thì nguyên hệ thống làng nghề, người dân sẽ mất việc"

Việc mở rộng kho bãi, dự trữ sẵn hàng để đón các đơn hàng trong tương lai  là cách các làng nghề truyền thống đang thực hiện  nhằm giảm bớt khó khăn do dịch COVID-19 gây ra. Ngoài ra, các làng nghề cũng chủ động thay đổi đối tượng khách hàng, thị trường tiêu dùng nhằm nhanh chóng khôi phục sản xuất sau nhiều tháng đình trệ.

Theo Thời sự 18h30 ngày 23/5/2020

.