Banner

Hiệu quả chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở huyện Lang Chánh

Thứ Ba, 30/06/2020, 07:36 [GMT+7]

(TTV) - Những năm qua, huyện Lang Chánh đã đẩy mạnh việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng kém hiệu quả sang các loại cây trồng khác có giá trị kinh tế cao. Thông qua đó, không chỉ góp phần nâng cao giá trị sản xuất trên từng đơn vị diện tích, mà còn làm thay đổi tư duy của người nông dân, hướng đến sản xuất nông nghiệp bền vững.

 

2 năm gần đây, gia đình anh Phạm Văn Hùng, ở thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh đã có thu nhập trừ chi phí khoảng 100 triệu đồng mỗi năm.
2 năm gần đây, gia đình anh Phạm Văn Hùng, ở thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh đã có thu nhập trừ chi phí khoảng 100 triệu đồng mỗi năm.

Với 2 ha trồng cây ăn quả, trong đó có hàng nghìn gốc cam, bưởi và ổi được trồng từ năm 2014, trên vùng đất gò đồi, trước đây trồng mía, sắn hiệu quả kinh tế rất thấp, nhưng trong 2 năm gần đây, gia đình anh Phạm Văn Hùng, ở thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh đã có thu nhập trừ chi phí khoảng 100 triệu đồng mỗi năm. Có được thành công này là do gia đình anh Hùng đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng kỹ thuật mới vào sản xuất, nhờ đó mà đã mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn gấp nhiều lần so với các cây trồng trước đây.

Những năm qua, chủ trương chuyển dịch cơ cấu cây trồng được các cấp ủy đảng, chính quyền trên dịa bàn huyện Lang Chánh quan tâm lãnh đạo thực hiện. Từ năm 2016 đến nay, huyện Lang Chánh đã chuyển đổi được trên 110 ha đất trồng các loại cây kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả, thâm canh luồng và một số cây trồng mới.

Có thể nói, hiệu quả từ chuyển đổi cơ cấu cây trồng thời gian qua trên địa bàn huyện Lang Chánh đã khẳng định hướng đi đúng đắn trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Năng suất, sản lượng cây trồng sau chuyển đổi đều tăng qua từng năm.

Đối với huyện Lang Chánh, chuyển đổi cơ cấu cây trồng không chỉ góp phần tăng thu nhập cho người dân mà còn đảm bảo cho mục tiêu giảm nghèo bền vững. Vì vậy, phát huy kết quả đạt được, huyện Lang Chánh đang tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng gắn tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Đây sẽ là hướng đi, góp phần đưa sản xuất nông nghiệp của huyện ngày càng phát triển. 

Bản tin Thanh Hóa ngày mới TTV

.