Banner

Khai thác đường bay phát triển du lịch Thanh Hóa

Thứ Bảy, 11/07/2020, 18:17 [GMT+7]

(TTV) - Với việc có 4 tuyến bay mới được mở ra, kết nối thẳng Thanh Hóa đến các thành phố trọng điểm về kinh tế, du lịch trong nước là Quy Nhơn, Phú Quốc, Đà Lạt, Buôn Mê Thuột đã mở ra cơ hội cho du lịch Thanh Hóa thu hút khách liên vùng, kích cầu du lịch nội địa.

 

Ngay từ khi các tuyến bay mới là Thanh Hóa – Đà Lạt, Quy Nhơn, Buôn Mê Thuột, Phú Quốc được mở ra và khai thác với tần suất 3 - 4 chuyến mỗi tuần, các đơn vị lữ hành đã nhanh chóng nắm bắt lợi thế về cung đường, thời gian và giá thành để tung ra các sản phẩm mới thu hút du khách. Theo các đơn vị lữ hành: doanh số thu về từ các đường bay mới khá khả quan và đem lại nhiều bất ngờ về nhu cầu đi du lịch của người dân Thanh Hóa.

Tuy nhiên, theo đánh giá của một số chuyên gia, để gia tăng sức hút cho du lịch, cũng như sự vào cuộc của các đơn vị lữ hành trong cả nước, Thanh Hóa cần phải tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch mới, kéo dài thời vụ du lịch bằng các dịch vụ du lịch, trải nghiệm kèm theo. Thanh Hóa cũng cần tích cực đồng hành cùng các đơn vị lữ hành thực hiện khảo sát, quảng bá du lịch nhằm thu hút đối tượng khách liên vùng, góp phần hiện thực hóa mục tiêu năm 2020 Thanh Hóa đón được hơn 7,8 triệu lượt khách./.

Theo thời sự 18h30 ngày 11/7/2020

.