Banner

Huyện Thạch Thành đẩy mạnh thu hút đầu tư

Thứ Bảy, 01/08/2020, 20:07 [GMT+7]

(TTV) - Là huyện miền núi không có nhiều lợi thế, nhưng những năm qua, Thạch Thành đã có những giải pháp hợp lý trong thu hút các nguồn lực đầu tư, tạo nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội theo hướng bền vững. 

Tháng 11/2019, trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa - Thể thao - Du lịch, công bố điểm du lịch và quảng bá sản phẩm tiêu biểu, huyện Thạch Thành đã gặp gỡ hơn 100 doanh nghiệp đến từ các tỉnh trong cả nước để giới thiệu, kêu gọi đầu tư. Ngay sau đó, nhiều thỏa thuận đầu tư đã được ký kết và từng bước triển khai thực hiện trên địa bàn huyện, nhất là trong lĩnh vực du lịch.

Với cách làm chủ động, linh hoạt, tranh thủ mọi cơ hội để quảng bá tiềm năng, thế mạnh của huyện và tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh nên trong 5 năm, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội giai đoạn 2016-2020 của huyện Thạch Thành đạt 11.000 tỷ  đồng, gấp 2 lần so với giai đoạn 2010-2015. Hiện nay, toàn huyện hiện có 503 doanh nghiệp, hợp tác xã và hơn 3000 hộ đăng kí kinh doanh. Hầu hết, các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động đều phát huy hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động.

5 năm qua, trên địa bàn huyện Thạch Thành có 337 công trình, dự án hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư nâng cấp. Nhiều dự án quy mô lớn được triển khai thực hiện đã làm thay đổi diện mạo của huyện.

Hiện tại, nhiều dự án lớn đã được tỉnh chấp thuận chủ trương như: dự án khu chăn nuôi lợn giống và thương phẩm ứng dụng công nghệ cao DABACO, Khu du lịch và nghỉ dưỡng sinh thái suối khoáng nóng Thành Minh, Cụm Công nghiệp Vân Du, dự án đầu tư xây dựng Thiền viện Tịnh Lạc …. Dự kiến, khi đi vào hoạt động, những dự án này sẽ tạo động lực, thúc đẩy sự phát triển nhanh, mạnh của huyện Thạch Thành.

Tạo đột phá trong thu hút đầu tư, phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được huyện Thạch Thành xác định là một trong những chương trình trọng tâm giai đoạn 2020-2025. Để hiện thực hóa mục tiêu này, Thạch Thành tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đến đầu tư vào địa bàn, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để doanh nghiệp yên tâm, tin tưởng, tập trung đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Theo Bản tin TS tối 01/8

.