Banner

Hoằng Hoá phấn đấu trở thành thị xã trước năm 2030

Thứ Bảy, 19/09/2020, 22:41 [GMT+7]

(TTV) - Với sự phát triển toàn diện và vươn lên mạnh mẽ trong những năm gần đây, Đảng bộ huyện Hoằng Hoá mạnh dạn đặt mục tiêu đến năm 2025 Hoằng Hóa là huyện tốp đầu của tỉnh Thanh Hóa và trở thành thị xã trước năm 2030. Đây là mục tiêu đòi hỏi các cấp uỷ đảng, chính quyền, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong huyện phải đoàn kết một lòng, để sớm đưa huyện trở thành đô thị loại 4 trong nhiệm kỳ này và đạt được mục tiêu cho cả nhiệm kỳ tới. 

 

Để chuẩn bị cho kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020 – 2025, từ tháng 2/2019, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Hoằng Hoá đã ban hành một Nghị quyết chuyên đề về xây dựng đô thị hóa nông thôn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Thực hiện Nghị quyết này, 4 tuyến đường đôi với chiều dài 22km đã được huyện đầu tư xây dựng. Cùng với đó là tất cả các xã, thị trấn trong huyện đều xây dựng, chỉnh trang các công trình trên địa bàn theo tiêu chí đô thị.

Tại xã Hoằng Lộc, hạ tầng đường giao thông, hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng đã và đang được tư đồng bộ. Đặc biệt, với việc gắn biển các đường làng, ngõ thôn và gắn số cho từng căn nhà không chỉ  giúp cho công tác quản lý hành chính, quản lý dân cư được dễ dàng hơn mà còn dần hình thành nếp sống đô thị trong Nhân dân.

Từ cơ sở nền tảng của nhiệm kỳ trước, chương trình trọng tâm về phát triển công nghiệp, đô thị ở huyện Hoằng Hoá đã nhanh chóng được bắt nhịp cùng với khâu đột phá về phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật, trọng tâm là hạ tầng giao thông, tạo nên khí thế mới ở hầu khắp các địa phương trong huyện.

Với lợi thế của huyện đồng bằng ven biển, trong nhiệm kỳ này huyện Hoằng Hoá đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ có 875 ha đất được tích tụ để sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao, sản xuất theo hướng hàng hoá, nâng cao sức cạnh tranh  bằng chất lượng sản phẩm. Đơn cử như xã Hoằng Yến, từ 6 ha nuôi tôm công nghệ cao đem lại giá trị 6 tỷ đồng/1ha mỗi năm, xã này đang tuyên truyền, vận động để người dân tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất theo hướng chăn nuôi an toàn vì sự phát triển bền vững. Đây cũng là chủ trương của hầu hết các địa phương vùng nuôi trồng thuỷ sản của huyện để đến năm 2025, toàn huyện có 25ha nuôi tôm công nghệ cao.

Từ một huyện chưa có trong quy hoạch mạng lưới đô thị quốc gia, cũng chưa được cập nhật vào quy hoạch vùng của tỉnh Thanh Hoá, vậy nhưng Hoằng Hoá vẫn mạnh dạn đặt mục tiêu toàn huyện được công nhận là đô thị loại 4 ngay trong nhiệm kỳ này. Và để thực hiện mục tiêu khá táo bạo này, ngay sau đại hội, Đảng bộ huyện đã bắt tay vào việc xây dựng chương trình toàn khóa với lộ trình thực hiện cụ thể, khoa học có tính khả thi cao với tinh thần củng cố nền tảng đã có, tiếp tục có thêm những đột phá mới.

Các quy hoạch trên được thực hiện sẽ là cơ sở quan trọng để huyện kêu gọi thu hút đầu tư, huy động nguồn lực trong Nhân dân.Trước hết là thực hiện mục tiêu huy động vốn đầu tư phát triển đạt 30.000 tỷ đồng trong thời kỳ 2020-2025 để đầu tư kết cấu hạ tầng các khu đô thị, khu công nghiệp, khu du lịch và hạ tầng các khu dân cư, từ đó, chuyển dần công tác quản lý từ chính quyền nông thôn sang chính quyền đô thị, hiện đại và chuyên nghiệp. Làm cơ sở để Đảng bộ huyện thực hiện thắng lợi mục tiêu đưa Hoằng Hoá trở thành thị xã trước năm 2030./.

Bản tin Thời sự tối TTV 

.