Banner

Mô hình sản xuất giá sạch cho thu nhập cao tại Hậu Lộc

Thứ Bảy, 26/09/2020, 08:28 [GMT+7]

(TTV)- Với việc mạnh dạn áp dụng công nghệ tiên tiến để sản xuất giá sạch trong nhà xưởng khép kín có máy điều hòa nhiệt độ và máy phun sương, mỗi ngày gia đình anh Nguyễn Ngọc Lâm ở thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá đã có lãi hơn 1 triệu đồng/ngày. Việc sản xuất giá sạch của gia đình anh Lâm không chỉ tạo việc làm cho các lao động địa phương mà còn, góp phần bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng.

Đã từng trồng nhiều loại cây như lúa và rau màu nhưng không cho thu nhập cao, tháng 10/2018, anh Nguyễn Ngọc Lâm ở thị trấn Hậu Lộc đã mạnh dạn tìm hiểu và đầu tư gần 400 triệu đồng xây dựng nhà xưởng khép kín có lắp đặt máy điều hòa nhiệt độ và máy phun sương để sản xuất giá sạch.

Do chủ động được nhiệt độ trong quá trình sản xuất nên cây giá sinh trưởng, phát triển rất tốt, đảm bảo độ dinh dưỡng. Anh Lâm cho biết sản xuất giá khép kín như thế này không chỉ đạt năng suất cao hơn mà còn giữ sản phẩm tươi lâu. Hiện tại, mỗi ngày cơ sở sản xuất giá của anh Lâm bán trên 2,5 tạ giá thành phẩm và đều tiêu thụ hết.

Theo anh Lâm, việc sản xuất giá sạch không phải đầu tư quá lớn lúc ban đầu, lại là loại thực phẩm đang được sử dụng phổ biến nên đầu ra khá ổn định. Hiện tại, sản phẩm giá sạch của gia đình anh Lâm được Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hoá cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn và đã có mặt tại 25 siêu thị, cửa hàng kinh doanh thực phẩm đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm tại huyện Hậu Lộc và thành phố Thanh Hoá. Hàng tháng, sau khi trừ chi phí mô hình trồng giá sạch của anh Nguyễn Ngọc Lâm cho thu nhập từ 28 đến 30 triệu đồng/tháng.

Từ khi đi vào hoạt động, mô hình sản xuất giá sạch của gia đình anh Lâm luôn được xem là mô hình kinh tế điển hình của thị trấn Hậu Lộc. Anh Lâm cho biết sẵn sàng hướng dẫn cho các hộ nông dân khác học tập làm theo nhằm nhân rộng các mô hình sản xuất các sản phẩm nông nghiệp theo hướng sạch và bền vững.

Theo THNM 26/9/2020

.