Banner

Thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm công nghiệp chủ lực

Thứ Bảy, 26/09/2020, 18:20 [GMT+7]

(TTV) - Những tháng cuối năm, ngành Công thương cùng các doanh nghiệp Thanh Hóa đang nỗ lực tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhằm bù đắp sự thiếu hụt về doanh số, sản lượng và đảm bảo các mục tiêu tăng trưởng đề ra.

 

Theo số liệu từ Sở Công thương Thanh Hóa, 9 tháng năm 2020, mặc dù khó khăn do dịch bệnh Covid-19, nhưng sản xuất công nghiệp của tỉnh tiếp tục duy trì tăng trưởng nhờ sự đóng góp chủ yếu của Lọc hóa dầu Nghi Sơn và thép Nghi Sơn. Giá trị sản xuất ước đạt gần 102.000 tỷ đồng, tăng 6,4% so với cùng kỳ, đạt  67,4% kế hoạch năm.

Để đạt được kết quả này, ngành Công thương đã rà soát lại từng sản phẩm, nhất là những sản phẩm chủ lực, có lợi thế và đóng góp lớn cho tăng trưởng để động viên doanh nghiệp sản xuất với mức cao nhất, tăng sản lượng bù đắp các sản phẩm bị thiếu hụt. Cùng với đó, nhiều doanh nghiệp đã thể hiện được sự nhạy bén trong thích ứng tình hình, chủ động có những giải pháp điều hành linh hoạt, nên sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm công nghiệp chủ lực trên địa bàn tỉnh như: bia, xi măng, phân bón, thủy sản chế biến,.. đang có dấu hiệu phục hồi và phát triển tốt.

Theo kế hoạch, quý 4 năm 2020, giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa phải đạt trên 49.000 tỷ đồng, chiếm 32,6% kế hoạch cả năm. Đây là nhiệm vụ hết sức nặng nề, đòi hỏi ngoài sự nỗ lực của các doanh nghiệp, ngành Công thương phải tích cực bám sát tình hình, thực hiện các giải pháp hỗ trợ đẩy mạnh sản xuất, kết nối, mở rộng thị trường; tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp vượt qua khó khăn, thách thức, nhanh chóng phục hồi sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa nhằm đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra./.

Theo bản tin 18h30 ngày 26/9/2020

 

.