Banner

Ngân hàng kích cầu cho vay tiêu dùng

Thứ Ba, 20/10/2020, 09:57 [GMT+7]

(TTV) - Thời điểm này,các ngân hàng trên địa bàn Thanh Hóa đang triển khai nhiều gói cho vay tiêu dùng cá nhân phương thức vay linh hoạt, giải ngân nhanh với lãi vay khá phù hợp  để kích thích nhu cầu vay vốn, hỗ trợ kích cầu tiêu dùng nội địa.  

Đón đầu cơ hội phục hồi thị trường tiêu dùng sau dịch bênh COVID-19, các ngân hàng đã tung ra hàng loạt gói tín dụng cá nhân hấp dẫn như lãi suất vay mua nhà tại Ngân hàng Thương mại cổ phần hàng hải Việt Nam (MSB) chỉ từ 6,99%/năm, áp dụng đến hết 31/12/2020; Ngân hàng thương mại cổ phần Liên Việt (LienVietPostBank) cho vay tiêu dùng khách hàng cá nhân với lãi suất chỉ từ 7,9%/năm. Ngoài ra, tại nhiều ngân hàng khác, lãi suất cho vay tiêu dùng phổ biến ở mức từ 8,5-11%/năm, giảm từ 1,5 đến 2,5%/năm so với đầu năm 2020.

Về định hướng cho vay tiêu dùng, Ngân hàng Nhà nước không hạn chế tín dụng tiêu dùng nên các ngân hàng có thể thúc đẩy cho vay tiêu dùng, thậm chí còn giảm lãi suất để thúc đẩy cho vay. Ngân hàng Nhà nước cũng  yêu cầu các tổ chức tín dụng, đặc biệt là công ty tài chính tiêu dùng, Agribank... triển khai mạnh mẽ các gói tín dụng tiêu dùng phục vụ nhu cầu chính đáng của người dân với lãi suất hợp lý, thủ tục đơn giản và phù hợp với quy định của pháp luật.

Theo Bản tin THNM 20/10

.