Banner

Kích cầu tín dụng tiêu dùng cuối năm

Thứ Bảy, 28/11/2020, 18:23 [GMT+7]

(TTV) - Hiện nay, ngành ngân hàng Thanh Hóa đang triển khai các gói tín dụng tiêu dùng với lãi suất cho vay hấp dẫn hơn trước nhằm kích cầu tiêu dùng  dịp cuối năm.

 

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Thanh Hóa cho biết, dự ước đến hết tháng 11/2020, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đạt trên 124 nghìn tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng đạt khoảng 8,3%; trong đó, tín dụng tiêu dùng chiếm khoảng 11% tổng dư nợ, tương đương gần 14 nghìn tỷ đồng. Hiện lãi suất cho vay tiêu dùng cao hơn lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh phổ biến từ 3% đến 5%/năm, nhưng vẫn thấp hơn rất nhiều so với lãi suất mà người dân phải trả khi vay trên thị trường không chính thức hoặc là vay tín dụng đen. 

Lãi suất cho vay, trong đó có vay tiêu dùng đã giảm ở mức thấp nhất trong 10 năm qua. Theo các chuyên gia ngân hàng, thời điểm này, lãi suất, hạn mức cho vay của ngân hàng rất phù hợp với nhu cầu và khả năng thanh toán của người dân; dư địa để phát triển tài chính tiêu dùng thời gian tới vẫn còn rất lớn. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Thanh Hóa sẽ tiếp tục chỉ đạo, khuyến khích các ngân hàng trên địa bàn đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận vốn vay, từ đó góp phần kích cầu tiêu dùng nội địa cuối năm, kích thích sản xuất phát triển./.

Theo bản tin Thời sự 18h30’ ngày 28/11

 

 

 

.