Banner

Mở rộng kênh tiêu thụ nông sản, thực phẩm địa phương

Chủ Nhật, 29/11/2020, 18:36 [GMT+7]

(TTV)- Hiện nay, cùng với phát triển sản xuất, việc tiêu thụ hàng nông sản, thực phẩm địa phương qua kênh bán lẻ hiện đại như siêu thị, cửa hàng tiện ích cũng được đẩy mạnh, góp phần đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về các sản phẩm nông sản, thực phẩm đa dạng, chất lượng và an toàn. Đồng thời, nâng cao được năng lực cạnh tranh của các sản phẩm hàng hóa địa phương.

Thanh Hóa hiện có gần 20 siêu thị tổng hợp và hàng trăm cửa hàng tiện ích có kinh doanh các sản phẩm nông sản, thực phẩm. Trước nhu cầu tiêu thụ hàng nông sản địa phương ngày càng tăng cao của người dân, nhiều đơn vị kinh doanh đã mở rộng thêm hệ thống phân phối, bán lẻ, đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng, từ đó thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển.

Đại diện các nhà bán lẻ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cho rằng, để hàng hóa nói chung và các loại nông sản, đặc sản địa phương phát triển mạnh ở kênh phân phối hiện đại, nhất là tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích thì đơn vị sản xuất cần chủ động hơn trong việc kết nối, giới thiệu hàng hóa; không nên bị động chờ nhà phân phối đến tìm nguồn hàng.

Để hỗ trợ đơn vị sản xuất đến gần hơn với hệ thống bán lẻ hiện đại, Sở Công Thương Thanh Hóa cũng sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu, góp phần đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản, thực phẩm địa phương.

 

Theo Thời sự 18h30 ngày 29/11/2020

.