Banner

Khơi thông dòng vốn tín dụng cuối năm

Thứ Sáu, 04/12/2020, 18:34 [GMT+7]

(TTV) - Sau  thời gian tăng trưởng chậm, từ đầu quý 4/2010, tăng trưởng tín dụng trên địa bàn Thanh Hóa đã có dấu hiệu khởi sắc. Với những điều kiện thuận lợi như thanh khoản dồi dào, mặt bằng lãi suất cho vay đang ở mức thấp và tận dụng yếu tố mùa vụ, các ngân hàng đang tập trung đưa dòng vốn tín dụng giá rẻ ra thị trường dịp cuối năm. 

 

Mặt bằng lãi suất trong hệ thống ngân hàng chưa bao giờ thấp như thời điểm hiện tại khi cả lãi suất tiết kiệm cũng như cho vay liên tục được điều chỉnh giảm. Hiện, lãi suất tiền gửi kỳ hạn dài trên 12 tháng của nhiều ngân hàng đã giảm về dưới 6%/năm, các kỳ dưới 6 tháng ở quanh mức 3,6%/năm, thấp hơn nhiều so với trần quy định của Ngân hàng Nhà nước. Việc giảm lãi suất huy động tạo điều kiện để các ngân hàng đưa ra hàng loạt gói lãi suất cho vay ưu đãi dành cho khu vực doanh nghiệp .

Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Thanh Hóa, ngành ngân hàng Thanh Hóa đã đảm bảo cân đối được giữa nguồn vốn huy động và cho vay trên địa bàn. Tuy nhiên tín dụng có tăng trưởng đạt mức kỳ vọng hay không vẫn phụ thuộc rất lớn vào sức hấp thụ vốn của doanh nghiệp.

Từ nay đến cuối năm, ngành Ngân hàng Thanh Hóa sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp mở rộng tín dụng, đáp ứng kịp thời, đầy đủ vốn cho nền kinh tế, đặc biệt là tập trung dòng vốn để khôi phục và duy trì sản xuất cho các ngành, lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19./.

Theo Bản tin 18h30 ngày 4/12/2020

 

 

 

.