Banner

Nỗ lực đưa hàng Thanh Hóa vào các kênh bán lẻ hiện đại

Thứ Năm, 03/12/2020, 20:10 [GMT+7]

(TTV) - Hiện nay, hàng Thanh Hóa mới chỉ chiếm số lượng khiêm tốn trong trong hệ thống bán lẻ hiện đại. Tuy nhiên, theo các doanh nghiệp, một khi đã đưa được hàng vào các kênh phân phối này thì lượng tiêu thụ sẽ tăng lên rõ rệt. Đặc biệt, việc tiếp cận với các siêu thị, cửa hàng tự chọn giúp các đơn vị sản xuất quản lý chất lượng hàng hóa một cách hệ thống, bài bản hơn, nâng cao năng lực cạnh tranh để trụ vững trên thị trường.

Mỗi tháng, đơn vị này cung cấp cho hệ thống Siêu thị Coop Mart trong cả nước từ 10 – 15 tấn sứa các loại. Hàng hóa luôn cung ứng đủ về số lượng, chất lượng ổn định, tuân thủ các quy định về em nhãn là những yếu tố quyết định giúp đơn vị giữ được mối quan hệ hợp tác với hệ thống siêu thị suốt hơn 10 năm nay. Dù đã có đơn hàng ổn định với siêu thị nhưng đơn vị vẫn luôn nỗ lực để hoàn thiện các quy chuẩn đối với dòng sản phẩm truyền thống, nghiên cứu thêm các dòng sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Thực tế cho thấy: khi đưa được hàng hóa vào kênh phân phối, bán lẻ hiện đại sẽ mang lại hiệu quả “kép” cho cdoanh nghiệp, đó là vừa có đầu ra ổn định cho sản phẩm, vừa giúp doanh nghiệp quản lý chất lượng hàng hóa tốt hơn. Nắm bắt được xu thế tiêu dùng hiện đại và lợi ích khi đưa được hàng hóa vào kênh bán lẻ hiện đại, các đơn vị, doanh nghiệp đã chú trọng đảm bảo các thủ tục về pháp lý như: kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm, tem nhãn, bao bì sản phẩm…Chủ động đấu mối với các siêu thị, cửa hàng tiện lợi để đưa hàng hóa của mình vào phân phối tại hệ thống bán hàng này.

Theo đại diện các siêu thị trên địa bàn tỉnh, hàng Thanh Hóa từ chỗ chỉ chiếm 2 - 3% trong tổng lượng hàng hóa của siêu thị thì đến nay tỷ lệ này đã nâng lên từ 7 – 8%. Tuy nhiên, đây vẫn là một con số hết sức khiêm tốn so với tiềm năng, thế mạnh của địa phương, chủ yếu mới chỉ có một số thực phẩm, rau củ quả tươi sống. Do vậy, rất cần sự nỗ lực mạnh mẽ hơn của của các đơn vị sản xuất, phân phối, cũng như sự hỗ trợ của cơ quan quản lý Nhà nước trong các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu, giúp các sản phẩm hàng hóa của Thanh Hóa có được chỗ đứng trong kênh bán lẻ hiện đại.

Hồng Tư – Minh Quang – Quang Phú

Theo Bản tin Thời sự Tối/TTV

.