Banner

Thanh Hóa có trên 33.000 ha cây trồng được liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm

Chủ Nhật, 15/05/2022, 11:34 [GMT+7]

(TTV) - Theo thống kê của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Thanh Hóa, vụ đông xuân 2021-2022, toàn tỉnh có 33.132 ha cây trồng được liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm, gồm mía, sắn, lúa, ngô, cây thức ăn chăn nuôi, cây gai xanh và rau đậu các loại.

 

Diện tích được liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm được trồng và chăm sóc theo đúng quy trình, kỹ thuật, nên đang sinh trưởng và phát triển tốt. Hiện tại, diện tích mía và sắn nguyên liệu đã được thu hoạch và được các doanh nghiệp thu mua  phục vụ chế biến. Một số diện tích ngô dày, ớt và rau màu đã đến kỳ thu hoạch, đang được các đại lý, doanh nghiệp tích cực thu mua.

Để tiếp tục mở rộng diện tích cây trồng, nhất là diện tích cây rau màu được sản xuất theo hướng liên kết trong vụ sản xuất tới, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang đẩy mạnh thu hút doanh nghiệp đầu tư liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Đồng thời, cung cấp thông tin một số doanh nghiệp, đơn vị liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm cho các địa phương.

Thanh Tâm BT/Bản tin Thanh Hóa ngày mới 15.5

 

.