Banner

Sức lan tỏa của kênh truyền hình độ nét cao TTV HD

Thứ Sáu, 26/01/2018, 20:25 [GMT+7]

(TTV) - Công nghệ truyền hình độ nét cao Full HD được xem là bước tiến lớn trong việc đưa những hình ảnh có độ nét cao, âm thanh sống động đến với công chúng. Hòa nhịp cùng xu thế phát triển này, từ ngày 1/1/2018, Đài PT và TH Thanh Hóa đã chính thức phát sóng kênh TTV HD và bước đầu đã nhận được nhiều phản ứng tích cực từ khán giả.

suclantoa.jpg

Việc phát sóng kênh truyền hình đạt chuẩn Full HD thể hiện rõ nỗ lực mở rộng diện phủ sóng của Đài PT và TH Thanh Hóa đến với nhiều đối tượng công chúng hơn.

Với mục tiêu tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong hoạt động truyền thông, mở rộng phạm vi ảnh hưởng, TTV HD được xác định là điểm nhấn quan trọng nối gần khoảng cách giữa công chúng và các chương trình truyền hình chất lượng cao của Đài PT và TH Thanh Hóa. Và để tiếp nhận được sóng kênh truyền hình TTV HD cần có  sự đồng bộ về hệ thống thiết bị thu phát sóng theo chuẩn hiện đại. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến đến thời điểm này, nhiều người dân vẫn chưa xem được kênh TTV HD như mong muốn.

Với mục tiêu tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong hoạt động truyền thông, mở rộng phạm vi ảnh hưởng, TTV HD được xác định là điểm nhấn quan trọng nối gần khoảng cách giữa công chúng và các chương trình truyền hình chất lượng cao của Đài PT và TH Thanh Hóa

Trong trường hợp sử dụng đầu thu DVB – T2, bước đầu tiên là việc lắp đặt ăng ten. Ăng ten phải ở trong vùng phủ sóng DVB – T2, nơi đặt ăng ten phải thoáng đãng, không bị che chắn bởi nhà cao tầng, hoặc cây cối thì tín hiệu thu sẽ được chất lượng cao hơn.

Sau khi đã kết nối được ăng ten với đầu thu, đầu thu với tivi, người dùng vào mục Menu trên bảng điều khiển, chọn Cài đặt và chuyển sang mục dò kênh. Tại đây, người dùng cài lệnh Dò kênh tự động. Đầu thu sẽ hiển thị cảnh báo: Danh sách kênh sẽ bị xóa trước khi quét, bạn có muốn tiếp tục? Chọn lệnh “Có”. Đầu thu sẽ tự động dò kênh. Quá trình dò kênh kết thúc, bấm nút OK để hiện lên danh sách kênh trên TV, dùng phím di chuyển để lựa chọn kênh TTV HD. 

Trong trường hợp sử dụng TV đã có tích hợp sẵn đầu thu DVB – T2, sau khi kết nối dây tín hiệu ăng ten với TV, vào mục Menu của TV chọn Cài đặt hệ thống. Màn hình TV sẽ hiển thị lệnh Thiết lập kênh, người dùng lựa chọn lệnh Thiết lập digital để cài đặt Dò đài kỹ thuật số tự động trong mục Digital chỉnh. Lúc này, thiết bị TV sẽ tự động dò tìm các kênh và hiển thị danh sách kênh cho người dùng sử dụng. Từ đây, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm kênh TTV HD và thưởng thức các chương trình tin tức, thể thao, giải trí của Đài PT và TH Thanh Hóa với chuẩn HD sắc nét.

Tuyết Hạnh – Anh Dũng 

 

.