Banner

Tọa đàm phát thanh trực tiếp "Tiếng nói từ cơ sở" với chủ đề "Đò Lèn vang mãi chiến công"

Thứ Bảy, 03/04/2021, 10:27 [GMT+7]

(TTV) - Nhân kỷ niệm 56 năm Hàm Rồng chiến thắng (3-4/4/1965-  3-4/4/2021), chiều ngày 2/4, Đài PTTH Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Hà Trung vừa tổ chức chương trình phát thanh trực tiếp "Tiếng nói từ cơ sở" với chủ đề "Đò Lèn vang mãi chiến công". Chương trình được thực hiện trên sóng FM tần số 92.3 MHZ.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, cũng như cầu Hàm Rồng-TX Thanh Hóa (nay là TP Thanh Hóa), cầu Đò Lèn - Hà Trung có vị trí chiến lược hết sức quan trọng. Chính vì vậy, ngày mùng 3 và ngày mùng 4.4.1965, khu vực Đò Lèn với diện tích chưa đầy 3 km2 là mục tiêu trọng điểm bắn phá của đế quốc Mỹ, hòng cắt đứt mạch máu giao thông quan trọng, ngăn chặn sự chi viện của hậu phương lớn miền Bắc với chiến trường lớn miền Nam. “Chia lửa” với quân và dân Hàm Rồng,  quân và dân Phà Ghép, trong 2 ngày mùng 3 và mùng 4.4.1965, quân và dân Hà Trung, tiêu biểu là các xã Hà Ngọc, Hà Phong (nay là thị trấn Hà Trung), Hà Ninh, Hà Lâm đã phối hợp với bộ đội chủ lực bắn rơi 12 máy bay Mỹ, bắt sống 1 giặc lái, làm nức lòng quân dân cả nước, buộc đích phải chấm dứt tấn công khu vực Đò Lèn. Chiến công đó trở thành biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của quân và dân Thanh Hoá. Qua mưa bom, bão đạn, cầu Đò Lèn vẫn sừng sững, hiên ngang cho những chuyền tàu, đoàn xe nối đuôi nhau ra tiền tuyến.

Để cùng ôn lại chiến công oanh liệt của quân và dân Đò Lèn cách đây 56 năm, đặc biệt là trong 2 ngày mùng 3 và mùng 4 tháng 4 năm 1965 cũng như quá trình phát huy tiềm năng, vị thế của Hà Trung trong phát triển kinh tế -xã hội, Đài PT-TH phối hợp với UBND huyện Hà Trung tổ chức chương trình gặp gỡ, giao lưu với chủ đề: “Đò Lèn - vang mãi chiến công”.

Chương trình được thực hiện trực tiếp tại UBND huyện Hà Trung  gồm có 2 phần là: Chiến thắng Đò Lèn và Đổi thay trên đất Hà Trung. Với sự tham gia của các vị khách mời là: ông Hoàng Văn Long – Phó chủ tịch UBND huyện Hà Trung, ông Cù Văn Hân – Chủ tịch UBND thị trấn Hà Trung, ông Nguyễn Minh Tấn – Chủ tịch UBND xã Hà Ngọc và ông Phạm Hùng Sỹ - Nguyên xã đội trưởng xã Hà Ngọc- Người trực tiếp tham gia bảo vệ cầu Đò Lèn, quí thính giả đã có dịp hiểu hơn về tính chất ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bảo vệ cầu Đò Lèn trong 56 năm về trước cũng như ý chí “quyết chiến, quyết thắng” giặc Mỹ xâm lược của quân và dân Hà Trung năm xưa. Trong chương trình, lãnh đạo huyện Hà Trung và các xã Hà Ngọc, thị trấn Hà Trung đã thông tin cho quí thính giả nghe đài được biết về những kết quả nổi bật trong lĩnh vực kinh tế - văn hóa – xã hội của địa phương và định hướng phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

45 phút chương trình phát thanh trực tiếp “Tiếng nói từ cơ sở” đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. Quý thính giả có thể nghe lại chương trình vào lúc 6h15 chủ nhật ngày 4/4/2021.

Tường Vân/ TTV

 

 

.