Banner

Nhiều hãng xe đối mặt nguy cơ ngừng sản xuất do khí thải

Thứ Tư, 13/06/2018, 05:53 [GMT+7]

Tiêu chuẩn khí thải mới có hiệu lực từ ngày 1/9 trong liên minh châu Âu, sẽ khiến nhiều hãng xe đối mặt với nguy cơ tạm ngừng sản xuất để hoàn thiện các vấn đề pháp lý.

Volkswagen đã thông báo tạm dừng sản xuất một số mẫu xe để hoàn thiện việc cấp giấy chứng nhận khí thải - Ảnh minh hoạ

Sau bê bối gian lận khí thải của Volkswagen, Liên minh châu Âu (EU) đã lên kế hoạch áp dụng tiêu chuẩn khí thải mới theo quy trình WLTP (kiểm tra đồng bộ cho xe hạng nhẹ toàn cầu), thay thế cho tiêu chuẩn NEDC hiện tại. Dự kiến, tiêu chuẩn mới sẽ có hiệu lực từ 1/9 tới đây và các hãng xe sẽ cần nhiều thời gian cho việc cấp giấy chứng nhận mới. 

Volkswagen, Audi, Mini, Peugeot và Porsche có thể sẽ phải ngừng sản xuất một số mẫu xe kể từ tháng 8, do việc cấp giấy chứng nhận khí thải mới cần nhiều thời gian hơn dự kiến ban đầu. 

Volkswagen đã phát đi xác nhận nhà máy tại Wolfsburg có thể buộc phải tạm ngừng sản xuất một số mẫu xe. Tập đoàn xe hơi lớn nhất châu Âu có tới 200 mẫu xe cần kiểm nghiệm và phê duyệt giấy chứng nhận khí thải, nhiều hơn khoảng 3 lần so với trước đó. 

Các hãng xe khác như Audi, Mini, Peugeot và Porsche cũng bị buộc phải ngừng sản xuất một số mẫu xe vì lý do tương tự. Trong khi đó, BMW cũng đã dừng sản xuất dòng M3 thay vì chỉnh sửa mẫu xe này để đáp ứng các tiêu chuẩn WLTP.

Minh Quang/CAND
.