Banner

Fiat sản xuất khẩu trang cho "đội phản ứng" Covid-19 tại Mỹ

Thứ Năm, 26/03/2020, 21:24 [GMT+7]

Fiat Chrysler Automobiles sẽ sản xuất và quyên góp 1 triệu khẩu trang mỗi tháng bắt đầu từ tuần tới và phân phối trên khắp nước Mỹ, Canada và Mexico.

Số lượng một triệu khẩu trang mỗi tháng do Fiat sản xuất sẽ được tặng cho "đội phản ứng" đầu tiên như cảnh sát, nhân viên cứu hộ, lính cứu hỏa cũng như nhân viên tại các bệnh viện và phòng khám, FCA cho biết.

Hành động này là bước đầu trong một chương trình đa diện toàn cầu được phát triển bởi hãng thông qua sản xuất, chuỗi cung ứng và chuyên môn kỹ thuật để hỗ trợ cuộc chiến toàn cầu chống lại đại dịch.

fiat san xuat mot trieu khau trang moi thang cho doi phan ung covid 19 tai my hinh 1
FCA cùng nhiều nhà sản xuất ô tô trên toàn thế giới đang nỗ lực sản xuất các trang thiết bị y tế cần thiết để chống lại dịch Covid-19.

“Bảo vệ những phản ứng viên đầu tiên và các nhân viên chăm sóc sức khỏe chưa bao giờ quan trọng hơn. Bên cạnh những hỗ trợ mà chúng tôi đang cung cấp để sản xuất máy thở, chúng tôi đã thu thập các liên hệ của mình trong toàn ngành chăm sóc sức khỏe và rõ ràng đang có một nhu cầu cấp thiết đối với khẩu trang” - Giám đốc điều hành của FCA, ông Mike Manley cho biết.

Cũng tại Mỹ, General Motors đang hợp tác với Ventec Life Systems để thúc đẩy nhân viên hậu cần và chuyên môn của công ty để sản xuất máy thở, trong khi CEO Elon Musk của Tesla cho biết, ông đã đàm phán với Medtronic để tăng gấp đôi công suất sản xuất máy thở.

Tại châu Âu, chính phủ Đức đã yêu cầu các nhà sản xuất ô tô trong nước cân nhắc sản xuất các thiết bị y tế như máy thở và khẩu trang để giúp ngăn chặn sự bùng phát của dịch Covid-19 trong khu vực, với mục đích khắc phục các tắc nghẽn trong việc cung cấp trang thiết bị y tế quan trọng.

Volkswagen đang khám phá khả năng của máy in 3D để sản xuất máy thở bệnh viện và các thiết bị cứu sinh khác, trong khi BMW hiện cũng đang khám phá các lựa chọn. Tại Italia, Fiat Chrysler và Ferrari đang đàm phán với Siare Engineering, nhà sản xuất máy thở lớn nhất nước nhằm tăng cường sản xuất thiết bị máy thở.

Theo VOV

.