Banner

Honda và Nissan tạm ngừng sản xuất tại Nhật Bản do nhu cầu giảm sút

Thứ Bảy, 28/03/2020, 18:41 [GMT+7]

Hai nhà sản xuất ôtô của Nhật Bản là Nissan Motor Co. và Honda Motor Co. ngày 27/3 cho biết sẽ tạm ngừng hoạt động của một số nhà máy ở Nhật Bản, giữa bối cảnh nhu cầu giảm sút và nguồn cung bị gián đoạn do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.  

 

Trưng bày xe hỗn hợp Honda CR-V tại triển lãm ô tô Los Angeles, bang California (Mỹ). (Ảnh: AFP/TTXVN)
Trưng bày xe hỗn hợp Honda CR-V tại triển lãm ô tô Los Angeles, bang California (Mỹ). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Honda sẽ ngừng sản xuất tại nhà máy Sayama ở tỉnh Saitama, phía Bắc Tokyo trong hai ngày từ 16/4 và nhà máy Kumamoto ở phía Tây Nam Nhật Bản trong hai ngày từ 13/4. Hoạt động sản xuất trên toàn cầu của Honda đã bị chậm lại do nhu cầu sản phẩm giảm và chính quyền nhiều nước áp đặt hạn chế đi lại để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Honda cũng thông báo sẽ ngừng sản xuất tại hai nhà máy ở Thái Lan cho đến ngày 30/4 do tình trạng lây lan dịch bệnh tại đây.

Trong khi đó, Nissan sẽ tạm dừng hoạt động của ba nhà máy trong nước, theo đó nhà máy Tochigi ở phía Bắc Tokyo sẽ tạm dừng sản xuất trong 14 ngày cho đến 1/5. Nhà máy Oppama tại tỉnh Kanagawa, phía Tây Nam Tokyo sẽ dừng hoạt động trong bốn ngày trong thời gian từ 3/4 đến 1/5. Còn nhà máy Nissan Motor Kyushu Co. tại tỉnh Fukuoka phía Tây Nam Nhật Bản sẽ dừng ca tối trong 21 ngày cho đến cuối tháng Tư và ngừng sản xuất vào ngày 1/5.

Theo Bản tin 18h30 28/3

 

.