Banner

Hyundai thay tướng: Cha truyền con nối

Thứ Sáu, 16/10/2020, 09:29 [GMT+7]

Vị trí chủ tịch Tập đoàn ô tô Hyundai đã chính thức được chuyển giao từ ông Mong-Koo Chung sang cho con trai là Euisun Chung.

Hyundai thay tướng: Cha truyền con nối - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Sau khi chuyển giao vai trò chủ tịch Hyundai Motor Group cho con trai Euisun Chung, 49 tuổi (ảnh trên), ông Mong-Koo Chung giờ đây trở thành chủ tịch danh dự của tập đoàn kinh tế lớn thứ hai Hàn Quốc. Đây là sự chuyển giao quyền lực kiểu cha truyền con nối đầu tiên trong vòng 20 năm ở Hyundai.

Trong lễ nhận chức, ông Euisun nói: “Tôi thấy vinh dự, nhưng cũng cảm thấy trách nhiệm nặng nề khi mở ra một chương mới trong lịch sử Hyundai Motor Group.” Dưới sự lãnh đạo của ông, tập đoàn ô tô lớn nhất Hàn Quốc sẽ tập trung vào các giải pháp di chuyển "đo ni đóng giày" theo phong cách sống của khách hàng.

Ông Euisun cũng có kế hoạch đẩy mạnh sự hiện diện của Hyundai trong các lĩnh vực xe tự lái, điện khí hoá, pin nhiên liệu, tự động hoá, thành phố thông minh, và các phương tiện di chuyển trong đô thị (bao gồm ô tô bay). 

Hyundai thay tướng: Cha truyền con nối - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Ông Euisun là người đã xúc tiến việc thuê ông Peter Schreyer (ảnh trên) về làm giám đốc thiết kế của Kia vào năm 2006

“Nếu mỗi nhân viên đều coi mình là người tiên phong và biến nó thành năng lượng tích cực truyền vào sự phát triển của công ty và truyền cho các thế hệ tương lai, thì tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ nắm được những cơ hội mới trong khủng hoảng. Tôi sẽ thúc đẩy văn hoá doanh nghiệp theo hướng tôn trọng sự tự chủ và trao đổi cởi mở. Tôi sẽ giúp nuôi dưỡng một môi trường làm việc sáng tạo, nơi các tài năng được tôn trọng và phát huy tối đa,” ông Euisun nói.

Trước khi được chuyển giao vị trí mới, ông Euisun Chung đã giữ chức phó chủ tịch điều hành của tập đoàn được hai năm. Nổi bật trong số các thành tựu của ông là giúp Kia Motors chuyển mình thành công khi làm chủ tịch công ty; đồng thời, đưa cả thương hiệu Kia và Hyundai ra khỏi tình trạng khó khăn về tài chính giữa các cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Ông cũng là người xúc tiến ra mắt thương hiệu xe sang Genesis và thuê nhà thiết kế nổi tiếng Peter Schreyer từng làm việc cho Audi.

Ông Euisun sẽ phải chịu áp lực không nhỏ ở cương vị chủ tịch Hyundai Motor Group, vì bố ông đã rất thành công trong việc giúp hai thương hiệu ô tô Hàn Quốc chuyển mình trong thế kỷ trước, thoát khỏi tai tiếng về chất lượng. 

Nhật Minh/ Dân trí

 

.