Banner

Chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động tuyên truyền kích động biểu tình trái pháp luật

Thứ Tư, 13/06/2018, 20:56 [GMT+7]

(TTV)- Thời gian qua, lợi dụng việc Quốc hội thảo luận về dự Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt (gọi tắt là Luật Đặc khu) và Luật An ninh mạng, các đối tượng phản động và phần tử xấu trong và ngoài nước đã sử dụng Internet, phát tán nhiều thông tin xuyên tạc, sai sự thật, kích động người dân biểu tình phản đối, gây phức tạp về ANTT ở một số địa phương. Trước diễn biến phức tạp của các đối tượng phản động, lực lượng công an Thanh Hóa đã khẩn trương triển khai nhiều giải pháp nắm chắc tình hình và  ổn định an ninh trật tự  trên địa bàn tỉnh.

Tại Thanh Hoá, do chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn nên ANTT trên địa bàn tỉnh vẫn giữ vững ổn định, không để xảy ra hoạt động tụ tập biểu tình, kích động gây rối ANTT.

Do chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn nên ANTT trên địa bàn tỉnh vẫn giữ vững ổn định.

Tuy nhiên, lực lượng chức năng cũng phát hiện một số đối tượng trên địa bàn tỉnh thông qua các trang mạng xã hội, nhất là mạng xã hội Facebook để kích động nhân dân biểu tình trái pháp luật.


Thượng tá Nguyễn Thành Long, Phó trưởng phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh:  "Thủ đoạn của các đối tượng là lập fanpage, hội nhóm, câu lạc bộ để chia sẻ thông tin, ngoài ra còn trà trộn, cài cắm người trong đoàn biểu tỉnh để kích động người dân, dẫn đén hành động phá hoại tài sản ".
Thượng tá Nguyễn Thành Long, Phó trưởng phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh: "Thủ đoạn của các đối tượng là lập fanpage, hội nhóm, câu lạc bộ để chia sẻ thông tin, ngoài ra còn trà trộn, cài cắm người trong đoàn biểu tỉnh để kích động người dân, dẫn đén hành động phá hoại tài sản".

Thông qua công tác nghiệp vụ, mới đây ngày 12/6/2018, Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và thi hành Lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Quang (sinh năm 1987) ở xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hóa về hành vi tàng trữ, phát tán thông tin có nội dung chống phá Nhà nước.

Đối tượng Nguyễn Văn Quang (sinh năm 1987) ở xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hóa bị bắt vì hành vi tàng trữ, phát tán thông tin có nội dung chống phá Nhà nước.

Kết quả điều tra ban đầu của lực lượng an ninh đã xác định: Đối tượng Nguyễn Văn Quang đã thường xuyên sử dụng facebook cá nhân để đăng tải, phát tán những bài viết có nội dung kêu gọi, kích động người dân biểu tình trái pháp luật. Tại Cơ quan công an, đối tượng này đã khai nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình.

 Đối tượng Nguyễn Văn Quang, Hoằng Sơn, Hoằng Hóa:  "Tôi sử dụng trang facebook cá nhân để đăng tải nhiều nội dung kêu gọi biểu tình do trước đó đã tiếp xúc nhiều với những luồng tư tưởng trên mạng xã hội. Đến thời điểm hiện tại thì tôi biết hành vi của mình là vi phạm pháp luật, sai trái ".
Đối tượng Nguyễn Văn Quang, Hoằng Sơn, Hoằng Hóa: "Tôi sử dụng trang facebook cá nhân để đăng tải nhiều nội dung kêu gọi biểu tình do trước đó đã tiếp xúc nhiều với những luồng tư tưởng trên mạng xã hội. Đến thời điểm hiện tại thì tôi biết hành vi của mình là vi phạm pháp luật, sai trái".

Hiện nay, Giám đốc Công an tỉnh đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị công an trong tỉnh tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao cảnh giác cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là công nhân, thanh niên, học sinh, sinh viên trước âm mưu chống phá của các thế lực thù địch.

Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lực lượng công an Thanh Hóa  khẩn trương triển khai các giải pháp nhằm nắm chắc tình hình và ổn định an ninh trật tự  trên địa bàn tỉnh.

Riêng lực lượng công an đã xây dựng các kế hoạch, phương án tăng cường lực lượng sẵn sàng giải quyết, xử lý các tình huống phức tạp về ANTT liên quan đến hoạt động biểu tình trái pháp luật để giữ vững ANTT trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện để người dân yên tâm lao động, sản xuất.

Tuyết Hạnh – CA tỉnh Thanh Hóa

 

.