Banner

Tòa án nhân dân huyện Thọ Xuân xét xử vụ án người đi bộ gây tai nạn giao thông

Thứ Năm, 11/10/2018, 09:10 [GMT+7]

(TTV) - Ngày 10/10/2018, Tòa án nhân dân huyện Thọ Xuân đã mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với với bị cáo Lê Văn Hân sinh năm 1959 ở khu 4 thị trấn Lam Sơn về tội "vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" theo quy định tại Bộ luật hình sự năm 2015. Đây là vụ thứ 2 trên cả nước được tòa án đưa ra xét xử liên quan đến người đi bộ gây tai nạn giao thông.  

 

Khoảng 14 giờ ngày 10/4/2018, tại đường Quốc lộ 47 thuộc khu 5 thị trấn Lam Sơn, Lê Văn Hân đã có hành vi chạy qua đường không quan sát các phương tiện đang đi tới nên đã dẫn đến va chạm với người điều khiển xe mô tô. Hậu quả làm người điều khiển xe mô tô ngã xe dẫn đến tử vong. Theo quy định “ ở những nơi không có đèn tín hiệu, không có vạch kẻ đường, cầu vượt, hầm dành cho người đi bộ thì người đi bộ phải quan sát các xe đang đi tới, chỉ qua đường khi đảm bảo an toàn và chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn khi qua đường”. Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ và lời khai tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lê Văn Hân 12 tháng cải tạo không giam giữ theo khoản 1 Điều 260 Bộ luật hình sự.

Qua vụ án này là lời cảnh báo cho người đi bộ khi tham gia giao thông trên đường không chấp hành quy định của pháp luật.

Xuân Hồng, Quang Hòa

 

.