Banner

Đắk Lắk: Nguyên thầy giáo từng đấm vào mặt học sinh bị truy tố vì trộm cắp tài sản

Thứ Năm, 08/11/2018, 10:32 [GMT+7]

Đến nhà người quen để mượn xe máy đi mua xăng, bị can Nguyễn Hữu Hà phát hiện ở sân có xe máy cắm sẵn chìa khóa nhưng không ai trông coi nên liền lấy trộm.

Chiều 7/11, VKSND huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Hữu Hà (SN 1968, trú tại phường Tự An, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Trộm cắp tài sản”.


Ông Nguyễn Hữu Hà nguyên giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Du bị cáo buộc với hàng loạt vi phạm

Ông Nguyễn Hữu Hà nguyên giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Du bị cáo buộc với hàng loạt vi phạm

Theo cáo trạng, Nguyễn Hữu Hà nguyên là giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn) có mối quan hệ với rất nhiều người dân tại xã.

Ngày 27/5/2018, đối tương Hà điều khiển xe máy trên địa bàn xã Ea Wer, đến khu vực thôn 7 của xã thì xe hết xăng nên đã gửi xe tại quán cà phê. Sau đó, Hà đi bộ sang nhà ông Lâm Văn Nhàn (ngụ thôn 7) là người quen của Hà để mượn xe máy đi mua xăng.

Tại đây, đối tượng phát hiện cả gia đình ông Nhàn đang nằm ngủ trưa, ngoài sân có dựng 1 chiếc xe mô tô BKS: 47P1-099.78 của chị Tạ Thị Anh Đào (SN 1994, cháu của ông Nhàn). Lợi dụng không ai để ý, Hà liền dắt xe máy chạy về hướng trung tâm huyện Buôn Đôn.

Sau đó, đến khu vực quảng trường trung tâm huyện, đối tượng dừng xe mở cốp ra thì phát hiện bên trong có một chiếc ví có 11,2 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân của chị Đào. Nảy sinh lòng tham, Hà liền lấy toàn bộ số tiền rồi bỏ chiếc xe máy một góc bên đường và thuê xe ôm chạy về xã Ea Wer để đổ xăng cho xe máy.

Xong việc, Hà lấy xe điều khiển xe về TP.Buôn Ma Thuột và số tiền lấy trộm được Hà sử dụng vào mục đích cá nhân.

Theo kết luận định giá của cơ quan chức năng, tổng giá trị tài sản mà Hà đã trộm cắp là hơn 21,9 triệu đồng (11,2 triệu đồng tiền mặt và trên 10,7 triệu đồng giá trị của chiếc xe máy). Hiện vụ việc đã được chuyển đến TAND cùng cấp để xét xử theo quy định pháp luật.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin ông Nguyễn Hữu Hà trong thời gian làm giáo viên tại trường Tiểu học Nguyễn Du đã dùng tay đấm vào mặt một em học sinh lớp 1 khiến em này phải nhập viện gây bức xúc dư luận. Ngoài ra, ông Hà còn tự ý nghỉ dạy trên 40 ngày không có lý do chính đáng. Trước những sai phạm nêu trên, vào tháng 5/2018, ông Hà đã bị buộc thôi việc.

Thúy Diễm/ Dân trí

.