Banner

Giải quyết vụ việc Hiệu trưởng Trường Mầm non Quảng Thắng cắt xén hơn 1.700 suất ăn của trẻ

Thứ Hai, 20/05/2019, 19:23 [GMT+7]

(TTV) - Vừa qua, Đài PT&TH Thanh Hóa nhận được đơn tố cáo của một số giáo viên Trường Mầm non Quảng Thắng, thành phố Thanh Hóa về những hành vi sai phạm của bà Ngô Thị Hồng Lê, Hiệu trưởng nhà trường. 

 

Trong đơn thư tố cáo, các giáo viên Trường Mầm non Quảng Thắng phản ánh 7 nội dung liên quan đến sai phạm của bà Ngô Thị Hồng Lê, Hiệu trưởng nhà trường. Đó là: không cấp đủ đồ dùng học tập cho các lớp, chi tiền học phẩm sai mục đích; thu tiền lễ hội của các cháu, mua 350 bộ quần áo, nhưng lại bắt phụ huynh thuê với giá 60 nghìn đồng 1 cháu; nhận của 3 cô giáo 130 triệu đồng để được ký hợp đồng dài hạn; giao 1 cô phải phụ trách 2 lớp; từ tháng 9 đến tháng 12/ 2018, Bà Ngô Thị Hồng Lê đã chỉ đạo bỏ ngoài danh sách từ 20 – 25 cháu 1 tháng để bớt tiền ăn, tiền học phí của các cháu, với tổng số 1.746 suất ăn, trị giá gần 42 triệu đồng.

Sau 4 tháng tập thể giáo viên Trường mầm non Quảng Thắng gửi đơn tố cáo đến các cấp, các ngành, ngày 10/5/2019, UBND TP Thanh Hóa có kết luận đối với  các nội dung phản ánh. Theo đó, việc bà Lê chỉ đạo bớt tiền ăn của các cháu trong 4 tháng cuối năm 2018 là có thật. Bà Lê đã vi phạm quy định của Luật kế toán, các văn bản hướng dẫn của UBND TP Thanh Hóa về thu – chi trong nhà trường; phải chịu trách nhiệm chính trong việc để xảy ra một số sai phạm trong quản lý tài chính, điều hành hoạt động của nhà trường. UBND TP Thanh Hóa yêu cầu Trường Mầm non Quảng Thắng kiểm điểm trách nhiệm, kiến nghị hình thức xử lý đối với bà Lê và các cá nhân có liên quan; hoàn trả hơn 57 triệu đồng thu chi không đúng mục đích cho phụ huynh. Riêng nội dung tố cáo nhận 130 triệu đồng của 3 cô giáo để chạy việc, bà Lê không công nhận chứng cứ giọng nói trong đoạn ghi âm là của mình, nên TP Thanh Hóa đã chuyển cơ quan cảnh sát điều tra, xem xét, giải quyết theo quy định.

Chỉ sau khi UBND thành phố có kết luận về các sai phạm của bà Ngô Thị Hồng Lê, một số phụ huynh mới tiếp tục cho con em đến trường trở lại. Hiện nay, giáo viên nhà trường và các bậc phụ huynh vẫn đang chờ kết quả xử lý cuối cùng của cơ quan chức năng đối với những sai phạm của bà Ngô Thị Hồng Lê./.

https://www.youtube.com/watch?v=sZC-8ItiKZc&t=8s

Bản tin 18h30 TTV

.