Banner

Công an vây ráp hang ổ nhóm lừa đảo công nghệ cao người Trung Quốc

Thứ Tư, 12/06/2019, 18:16 [GMT+7]

Lực lượng công an đã kiểm tra hành chính, đồng thời tạm giữ, mời làm việc với hơn 20 người mang quốc tịch Trung Quốc.

Chiều 12/6, Công an TPHCM cùng Công an quận 9 đã phong toả căn nhà số 251 đường Võ Văn Hát, phường Long Trường, quận 9 và đưa hơn 20 người quốc tịch Trung Quốc về trụ sở lấy lời khai, điều tra liên quan đến hoạt động lừa đảo công nghệ cao. 

Công an vây ráp, kiểm tra căn nhà
Công an vây ráp, kiểm tra căn nhà

Trong sáng nay, các trinh sát đã bất ngờ bao vây căn nhà nêu trên. Lực lượng công an phối hợp cũng đã kiểm tra hành chính, đồng thời tạm giữ, mời làm việc với hơn 20 người mang quốc tịch Trung Quốc. 

Tại hiện trường, công an thu giữ nhiều thiết bị máy móc điện tử, máy tính, điện thoại và nhiều vật dụng nghi được các đối tượng sử dụng để thực hiện các phi vụ lừa đảo, gồm: 26 máy tính bảng, 46 điện di dộng, 6 laptop, 3 thiết bị giả lập âm thanh môi trường (còi hiệu, tiếng súng, nhạc lễ quân cảnh…), 5 bộ phát D- Com 4G, 8 bộ đàm liên lạc… 

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng thừa nhận hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các đối tượng đã dùng mút cách âm, vây quanh các vách tường căn hộ để cách âm, phục vụ quá trình thực hiện hành vi giả danh cơ quan nhà nước để lừa đảo.

Trước đó, qua theo dõi, lực lượng chức năng phát hiện nhóm người này đã thuê nhà để tiến hành lắp đặt các loại máy móc, đường truyền Internet tốc độ cao. Nhận thấy có nhiều nghi vấn, công an đã triển khai lực lượng chủ động vây ráp trước khi băng nhóm này ra tay lừa đảo người dân.

Hiện Công an đang mở rộng điều tra vụ việc.

Theo Vinh Quang/VOV

.