Banner

Võ sư Nam Nguyên Khánh trình báo sự việc bị đánh với cơ quan chức năng

Thứ Tư, 17/07/2019, 13:26 [GMT+7]

Theo võ sư Lê Kim Hòa, chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền TPHCM, cả hai môn phái, hai võ đường của Nam Anh Kiệt và Nam Nguyên Khánh đều không tham gia Liên đoàn võ cổ truyền TPHCM. Ngoài ra võ sư Nam Nguyên Khánh trình báo sự việc bị đánh với cơ quan chức năng. 

Ông Lê Kim Hoà nói: “Với các võ đường tham gia liên đoàn, việc thi đấu có các quy định rõ ràng, nghiêm ngặt, việc xử sự của võ sư, người đứng đầu môn phái cũng có nguyên tắc”.

“Khi sự việc đáng tiếc xảy ra giữa võ sư Nam Anh Kiệt và Nam Nguyên Khánh, Liên đoàn võ cổ truyền TP HCM không thể xử lý vì hai võ đường này không nằm trong sự quản lý nhân sự cũng như chuyên môn của Liên đoàn Võ cổ truyền TPHCM” - ông Lê Kim Hoà nói thêm.

Trước đó, một đoạn clip được phát tán trên mạng xã hội ghi lại cảnh đánh nhau giữa một nhóm người nhằm vào một người.

Người bị đánh trong đoạn clip gây xôn xao dư luận đã đến trình báo sự việc với công an
Người bị đánh trong đoạn clip gây xôn xao dư luận đã đến trình báo sự việc với công an

Người trong đoạn clip sau đó được xác định là võ sư Nam Anh Kiệt, khi ông này mang theo một số người tới võ đường của của võ sư Nam Nguyên Khánh. Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh sau đó đã ra đòn liên tiếp khiến chưởng môn phái Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc phải nhập viện.

Sau khi sự việc xảy ra, giới võ thuật nói chung tỏ ra ngán ngẩm về cách hành xử của các bên. Chủ tịch Liên đoàn võ cổ truyền TPHCM Lê Kim Hoà thông tin thêm về các võ sư Nam Anh Kiệt và Nam Nguyên Khánh: “Cả hai môn phái, hai võ đường của võ sư Nam Anh Kiệt và Nam Nguyên Khánh hiện đều không tham gia Liên đoàn Võ cổ truyền TPHCM”.

Trong khi đó, chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam, ông Hoàng Vĩnh Giang, chia sẻ: “Việc đánh nhau xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, Liên đoàn không có chức năng giải quyết. Đây là thẩm quyền xử lý của công an, của tổ dân phố”.

Theo Thiện Nhân/Dân trí

.