Banner

Một phụ nữ trở về sau hơn 20 năm bị bắt sang Trung Quốc

Thứ Bảy, 16/11/2019, 18:37 [GMT+7]

(TTV) - Trên địa bàn xã Đông Hoà, huyện Đông Sơn vừa có một nạn nhân trở về sau hơn 20 năm bị bắt, bán sang Trung Quốc.

Tròn 1 tuần kể từ ngày được trở về với người thân tại quê nhà, thế nhưng đến nay, tinh thần của chị Nguyễn Thị Oanh – nạn nhân bị bắt cóc bán sang Trung Quốc cách đây hơn 20 năm, vẫn đang rất hoảng loạn, luôn lo sợ bị người khác đuổi bắt, đánh đập. Theo lời kể của chị Oanh thì vào khoảng năm 1994, khi chị đang đi bắt cua ngoài đồng thì có 1 người phụ nữ lạ mặt rủ đi ăn phở và cho uống nước, đến khi tỉnh dậy thì chị đã ở bên Trung Quốc. Sau đó bị bán làm vợ cho 1 người đàn ông ở Trung Quốc, cuộc sống vô cùng khốn khổ.

Chị Nguyễn Thị Oanh - bên phải ảnh.
Chị Nguyễn Thị Oanh - bên phải ảnh.

Chị Nguyễn Thị Oanh (nạn nhân bị bán sang Trung Quốc) cho biết: khi chị đi chợ mua rau, có người thấy nói tiếng Việt nên đuổi bắt, không biết thế  nào nên chị chạy. Ở lại Việt Nam với gia đình thôi, không đi nữa, sang bên đó chị bị người ta đánh)

Từ trường hợp của chị Nguyễn Thị Oanh một lần nữa cho thấy: chỉ vì nhẹ dạ, cả tin và thiếu hiểu biết mà không ít người đã dễ dàng trở thành nạn nhân của bọn buôn người. Để rồi sang đến nơi đất khách quê người, không có giấy tờ tuỳ thân, không được cư trú hợp pháp, họ luôn phải sống chui lủi, trốn tránh, thậm chí là bị đánh đập, hành hạ cả về thể xác lẫn tinh thần.

Lê Quỳnh – Minh Tâm

Theo Bản tin 18h30/TTV

.