Banner

Liên tiếp xảy ra các vụ án giết người do nguyên nhân xã hội

Thứ Bảy, 07/12/2019, 18:34 [GMT+7]

(TTV) - Trong vòng 1 tháng vừa qua, tính từ ngày 4/11 đến ngày 3/12, trên địa bàn Thanh Hoá đã liên tiếp xảy ra 5 vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng, làm 5 người chết. Đây thực sự là vấn đề rất đáng báo động, bởi tất cả các vụ án này đều xuất phát từ nguyên nhân xã hội.

 

Từ đầu năm đến nay, riêng phòng Cảnh sát Hình sự (Công an Thanh Hoá) đã điều tra, làm rõ 31 vụ án giết người; trong đó có đến 30 vụ là do xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, tình cảm, thậm chí chỉ là sự nóng giận bộc phát nhất thời. Đáng chú ý là chỉ trong vòng 6 ngày, từ ngày 28/11 đến ngày 3/12, đã có 4 vụ án giết người liên tiếp xảy ra, làm 4 người tử vong.

Việc liên tiếp xảy ra các vụ án giết người đang đặt ra những mối lo ngại về ý thức chấp hành pháp luật của người dân cũng như các hành vi bạo lực, vi phạm pháp luật…trong xã hội. Trong cuộc sống, luôn có phát sinh những mâu thuẫn, nếu bản thân mỗi người không có ý thức tự kiềm chế, kiểm soát hành vi của bản thân, thì rất dễ gây nên những hậu quả vô cùng nghiêm trọng./.

Theo thời sự 18h30 ngày 7.12/TTV

.