Banner

Nguy cơ mất an ninh trật tự từ các hoạt động đòi nợ dịp cuối năm

Thứ Năm, 16/01/2020, 18:21 [GMT+7]

(TTV)- Thông thường vào thời điểm cuối năm, các chủ nợ sẽ thực hiện việc đòi nợ để thu hồi vốn. Với các đối tượng hoạt động tín dụng đen thì còn có khả năng sử dụng các biện pháp đe dọa, gây sức ép, có những hành vi vi phạm pháp luật để đòi nợ, siết nợ, tiềm ẩn nguy cơ làm mất an ninh trật tự.

Cho vay với lãi suất 3.000 đồng trên một triệu một ngày, khi bị chậm trả, đối tượng đã dùng chất bẩn ném vào nhà người vay và người thân của họ để gây sức ép đòi nợ…

Đó chính là hành vi mà Nguyễn Văn Chiến, sinh năm 1991, ở phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa đã thực hiện để đòi nợ. Mới đây, Chiến đã bị công an thành phố Thanh Hoá bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi ném chất bẩn vào nhà dân.

Càng vào cuối năm, hoạt động tín dụng đen cũng như các hành vi đòi nợ, siết nợ càng diễn ra phức tạp, gia tăng nguy cơ gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Do đó lực lượng công an đang triển khai quyết liệt các kế hoạch đấu tranh, phòng chống tội phạm tín dụng đen.

Trung tá Kim Duy Cương- Phó trưởng Công an thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá:  "Trước đây là sử dụng các đối tượng hình sự, nghiện ngập để đi đòi nợ thuê, vác dao, vác kiếm, nhưng bây giờ các đối tượng không dám hoạt động như vậy mà chuyển hướng sang hoạt động là sử dụng các chất bẩn để ném vào nhà, ném vào các phương tiện, không những ném vào đối tượng vay mà ném vào người thân, nhà bên cạnh để gây sức ép "
Trung tá Kim Duy Cương- Phó trưởng Công an thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá: "Trước đây là sử dụng các đối tượng hình sự, nghiện ngập để đi đòi nợ thuê, vác dao, vác kiếm, nhưng bây giờ các đối tượng không dám hoạt động như vậy mà chuyển hướng sang hoạt động là sử dụng các chất bẩn để ném vào nhà, ném vào các phương tiện, không những ném vào đối tượng vay mà ném vào người thân, nhà bên cạnh để gây sức ép"

Lực lượng Công an cũng đề nghị với người dân khi bị các đối tượng đến gây sức ép, đe dọa thì cần báo ngay cho cơ quan công an, chính quyền nơi gần nhất để được hỗ trợ, giúp đỡ, tránh các hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo Thời sự 18h30 ngày 16/1/2020

.