Banner

Nợ 7 tỷ rồi bỏ trốn, 4 người bị chủ nợ khống chế bắt giữ

Thứ Bảy, 28/03/2020, 14:06 [GMT+7]

Bốn người vay nợ số tiền khoảng 7 tỷ đồng và không có khả năng trả nợ nên trốn về TP Cần Thơ thì bị chủ nợ khống chế và bắt cóc, trong đó có 2 người quốc tịch Pháp

 

Nợ 7 tỷ rồi bỏ trốn, 4 người bị chủ nợ khống chế bắt giữ - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Nguyễn Văn Tuấn tại cơ quan công an

 Ngày 28/3, Công an TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này đã bắt giữ nhóm người gây ra vụ bắt cóc tại phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

 Công an Cần Thơ đã bắt 8 người liên quan để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, khoảng 7h ngày 26/3, một nhóm khoảng 10 người đi trên 3 ô tô đến nhà A2/9 phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy.

Sau đó, chúng trèo tường rào vào nhà, dùng đá đập ổ khóa mở cửa vào bên trong khống chế bắt giữ 4 người đưa lên xe ô tô chạy về hướng TP Hồ Chí Minh. Trong số những người bị bắt giữ, có hai người mang quốc tịch Pháp.

 Công an thành phố Cần Thơ chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh. Đến 8h cùng ngày, Công an đã bắt giữ 2 người liên quan đi trên ôtô biển số: 51A-943.60, gồm: Nguyễn Văn Tuấn (42 tuổi) và Ngô Nguyễn Thanh Tuấn (48 tuổi, cùng ngụ TP Hồ Chí Minh) khi đang lưu thông đến huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

 

Nợ 7 tỷ rồi bỏ trốn, 4 người bị chủ nợ khống chế bắt giữ - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Các đối tượng bị công an bắt giữ

Đến trưa cùng ngày, Công an TP Cần Thơ tiếp tục bắt giữ Nguyễn Bá An (29 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và Nguyễn Minh Vương (32 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh) và giải cứu an toàn cho 4 người bị nhóm này bắt giữ trái pháp luật.

Qua điều tra, nhóm người bị bắt cóc đã vay của Nguyễn Văn Tuấn khoảng 7 tỷ đồng, không có khả năng trả nợ nên nỏ trốn từ TP Hồ Chí Minh đến Cần Thơ. Tuấn tổ chức cho đồng bọn truy tìm, khống chế những người này để đòi nợ.

Quá trình điều tra, chiều 27/3, Công an TP Cần Thơ đã bắt giữ tiếp 4 người liên quan, gồm: Lê Văn Dương (31 tuổi), Nguyễn Phước Thuận (35 tuổi, cùng ngụ TP Hồ Chí Minh), Lê Quốc Tuấn (29 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) và Nguyễn Thanh Hiếu (32 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận).

Hiện Công an TP Cần Thơ đang khẩn trương điều tra, xác minh và làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Tùng/ Dân trí

.