Banner

Quảng Ninh: Bắt giữ 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ tố giác của một phụ nữ

Thứ Bảy, 01/08/2020, 18:54 [GMT+7]

Trong khi đang mưu sinh tại một bãi biển, người phụ nữ đã phát hiện 6 người di chuyển bằng tàu từ biển vào đất liền có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã tố giác tới cơ quan chức năng.

 

Bắt giữ 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ tố giác của một phụ nữ - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Nhóm người Trung Quốc bị chị Hương đặt nghi vấn và tố giác tới cơ quan chức năng (ảnh báo Quảng Ninh)

Từ thông tin tố giác này, cơ quan chức năng  đã vào cuộc truy tìm, bắt giữ được nhóm người trên. Điều đáng nói, cả 6 người này đều có quốc tịch Trung Quốc và cùng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Thông tin từ Công an TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh hôm nay (1/8) cho biết, đơn vị đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường biển để xử lý theo qui định của pháp luật.

Trước đó, vào khoảng 7h50, ngày 29/7, chị Vy Thị Hương (ở xã Hải Đông, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) trong lúc đang khai thác thủy sản tại bãi biển khu vực thôn 2, xã Hải Đông đã phát hiện một tàu lạ chở 6 người di chuyển từ phía biển vào khu vực đất liền.

Nhận thấy cả 6 người này có nhiều biểu hiện nghi vấn nên chị Hương quyết định tố giác tới cơ quan chức năng để có biện pháp ngăn chặn kịp thời. Rất may, đúng lúc này, một người ở cùng xã Hải Đông, cùng nghề thu mua hải sản là chị Trịnh Thị Liều gọi điện bàn chuyện làm ăn nên chị Hương đã trao đổi nhanh với chị Liều về vụ việc và thúc giục chị Liều trình báo ngay tới cơ quan chức năng.

Chị Liều ngay sau đó đã đến xã Hải Đông cấp báo vụ việc với lãnh đạo xã này.

Tiếp nhận thông tin, lãnh đạo xã Hải Đông đã thông báo tới Công an TP Móng Cái, đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng vào cuộc khoanh vùng, bao vây, truy bắt nhóm người trên.

Đến 10h cùng ngày, 6 người trên tàu (đều là công dân Trung Quốc) nhập cảnh trái phép vào TP Móng Cái cùng chủ tàu, lái xe taxi tham gia vận chuyển đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

An Nhiên/ Dân trí

.