Banner

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh Bảo hiểm xã hội Việt Nam để lừa đảo qua điện thoại

Thứ Tư, 16/09/2020, 09:14 [GMT+7]

(TTV) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa cảnh báo về thủ đoạn mới mạo danh cơ quan Bảo hiểm xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.  

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, gần đây nhiều người dân đã nhận được điện thoại từ các đầu số: 0555, 8009 tự xưng là người của cơ quan Bảo hiểm xã hội và thông báo họ đã đi khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế, nhưng chưa thanh toán tiền khám chữa bệnh hoặc thông báo họ đã trục lợi tiền khám chữa bệnh từ quỹ Bảo hiểm y tế. Sau đó, người gọi điện thoại yêu cầu cung cấp thông tin và nộp một khoản tiền qua tài khoản để thanh toán chi phí khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế hoặc hoàn trả tiền đã trục lợi từ quỹ Bảo hiểm y tế nếu không cơ quan Bảo hiểm xã hội sẽ báo công an vào điều tra, trừ tiền trong tài khoản ngân hàng, cắt quyền sử dụng thẻ Bảo hiểm y tế.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cảnh báo hành vi kể trên là lừa đảo, cơ quan Bảo hiểm xã hội không triển khai bất kỳ hình thức điện thoại trực tiếp nào cho người dân với nội dung trên. Cơ quan này khuyến nghị người dân cần nâng cao cảnh giác khi nhận được các cuộc điện thoại lạ, tự xưng là người của cơ quan Bảo hiểm xã hội; tuyệt đối không thực hiện bất cứ yêu cầu nào của các đối tượng, nhất là không chuyển tiền hoặc cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại. Trong trường hợp nhận được các cuộc gọi như trên, cần báo ngay cho cơ quan công an để xử lý, hoặc thông báo đến số đường dây nóng của Bảo hiểm xã hội Việt Nam 1900.9068 để được hỗ trợ.

Theo Bản tin THNM 16/9

.