Banner

Đối tượng đánh người để cướp ô tô đem bán bị tuyên 13 năm tù

Thứ Ba, 22/09/2020, 15:00 [GMT+7]

6 bị cáo đã có hành vi đánh đập, dí dùi cui điện vào người để bắt nạn nhân giao nộp xe ô tô, điện thoại di động.

Ngày 22/9, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm vụ Cướp tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy với các bị cáo: Lê Mạnh Cường (SN 1985, Ứng Hòa, Hà Nội), Hoàng Văn Mạnh (SN 1989), Hoàng Văn Tùng (SN 1990), Đỗ Duy Tùng (SN 1988), Nguyễn Văn Thành (SN 1992), Nguyễn Tuấn Anh (SN 1980). Các bị cáo cùng trú tại Ứng Hòa, Hà Nội.

Theo cáo trạng cũng như diễn biến phiên tòa, bị cáo Lê Mạnh Cường là quản lý các nhân viên nữ phục vụ tại một số quán karaoke trên địa bàn Ứng Hòa, Hà Nội. Tháng 3/2017, bị hại là anh L.V.H (SN 1989) gọi điện cho Cường đề nghị được đi chơi riêng với một nhân viên nữ là chị T. (SN 1995, quê Lạc Thủy, Hòa Binh) và sẽ chi trả cho Cường từ 3 triệu đến 5 triệu đồng. Đáng chú ý, ở thời điểm này chị T. đang là bạn gái của bị cáo Cường.  

Các bị cáo tại phiên xét xử.
Các bị cáo tại phiên xét xử.

Khi được Cường đồng ý, anh H. lái xe ô tô chở chị T. đi chơi và hai người đã có quan hệ tại nhà nghỉ. Khi chị T. về nhà muộn đã nói với Cường rằng bị anh H. cưỡng ép quan hệ mà không trả tiền, khiến Cường tức giận.

Cường rủ “đồng đội” là các bị cáo Hoàng Văn Mạnh, Hoàng Văn Tùng, Đỗ Duy Tùng, Nguyễn Văn Thành và Nguyễn Tuấn Anh đi lùng bắt anh H. Đến ngày 29/3/2018, nhóm của Cường phát hiện anh H. đang ở trong một nhà nghỉ trên địa bàn huyện Ứng Hòa.

Nhóm của Cường cầm theo một thanh kiếm vào tìm anh H. Bắt được anh H., Cường và đàn em đã nhiều lần đánh đập, rồi Cường yêu cầu đàn em về nhà lấy dùi cui điện để dí vào người anh H.

Anh H. sợ hãi xin lỗi, Cường yêu cầu nạn nhân phải “bồi thường” cho T. 100 triệu đồng. Khi anh H. nói không đủ tiền thì nhóm của Cường yêu cầu anh H. bán xe ô tô, bán điện thoại đi lấy tiền trả.

Sợ bị đánh tiếp nên anh H. phải đưa chìa khóa và giấy tờ xe ô tô, viết vào giấy bán xe rồi đưa điện thoại cho nhóm của Cường để đem bán. Tổng cộng các đối tượng bán xe và điện thoại được 113 triệu đồng để chia nhau tiêu xài.

Sau khi được nhóm của Cường thả ra, anh H. đã đến phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hà Nội để trình báo. Bị cáo Lê Mạnh Cường và các đối tượng bị bắt giữ vài ngày sau đó. Khi bị bắt, bị cáo Nguyễn Tuấn Anh bị phát hiện đang tàng trữ một gói ma túy tổng hợp 0,98 gram. Bị cáo khai mang theo để sử dụng.

Tại phiên xét xử, các bị cáo bày tỏ sự ân hận vì trong lúc nóng giận đã gây ra hành vi phạm tội. Các bị cáo và gia đình khai đã bồi thường tổng cộng hơn 100 triệu cho bị hại H.

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi các bị cáo thể hiện sự côn đồ, coi thường pháp luật và xâm phạm đến sức khỏe, tài sản của bị hại bằng hành vi cướp đoạt. Trong các hành động này, bị cáo Lê Mạnh Cường được xác định là chủ mưu, cầm đầu. 

HĐXX tuyên phạt: Bị cáo Lê Mạnh Cường 13 năm tù giam, Hoàng Văn Mạnh 7 năm 6 tháng tù, Hoàng Văn Tùng 8 năm tù, Đỗ Duy Tùng 7 năm tù, Nguyễn Văn Thành 5 năm tù về tội Cướp tài sản, Nguyễn Tuấn Anh 7 năm 6 tháng tù về hai tội Cướp tài sản và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Võ Nam/VOV.VN

 

.