Banner

Tăng cường phối hợp thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp

Thứ Hai, 30/11/2020, 19:51 [GMT+7]

(TTV)- Sáng 30/11, tại Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa, Cụm thi đua số 6, gồm Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đã tổng kết thi đua cụm năm 2020, phát động và kí kết giao ước thi đua năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh Thanh Hóa.

Năm 2020, phong trào thi đua trong các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 6 đã được phát động rộng rãi gắn với chức năng nhiệm vụ và đã đạt những kết quả tích cực. Công tác thực hành quyền công tố và kiểm soát hoạt động tư pháp của các đơn vị trong cụm có nhiều chuyển biến tích cực; chất lượng, hiệu quả các lĩnh vực hoạt động kiểm sát được nâng lên; nhiều chỉ tiêu vượt yêu cầu đề ra. 

Trong đó, số chỉ tiêu đạt chung của cả cụm là 127/129 chỉ tiêu phát sinh, đạt tỷ lệ 98,5%; số chỉ tiêu vượt chung của cả cụm là 59/60 chỉ tiêu, đạt tỷ lệ 98,3%. Công tác phối hợp giữa Viện kiểm sát và các cơ quan tiến hành tố tụng, các cơ quan hữu quan ở các tỉnh được tăng cường.

Đã có nhiều kinh nghiệm và cách làm hay trong việc thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp của các đơn vị được chia sẻ để tổ chức tốt các phong trào thi đua, phấn đấu thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2021.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả phong trào thi đua của Viện kiểm sát nhân dân 6 tỉnh thuộc cụm thi đua số 6.

Đồng chí đề nghị ngành kiểm sát tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp thực hiện tốt các mục tiêu cải cách tư pháp theo tinh thần Kết luận số 84, ngày 29/7/2020 của Bộ Chính trị; các kế hoạch, nhiệm vụ công tác mà Viện kiểm sát nhân dân tối cao đề ra; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, nhất là trong lĩnh vực hình sự; chủ động phối hợp với các cơ quan tư pháp, các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội để nắm và kiểm sát việc giải quyết tố giác, tin báo tội phạm; phát huy trách nhiệm của kiểm sát viên trong kiểm sát hoạt động điều tra, trong thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động xét xử; đồng thời, thực hiện tốt các phong trào thi đua và lời dạy của Bác Hồ đối với người cán bộ kiểm sát:“Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”.

Theo Thời sự tối 30/11/2020

.