Banner

Khởi tố hai cha con chủ căn biệt thự dát vàng ở Vũng Tàu

Thứ Tư, 02/12/2020, 17:16 [GMT+7]

Người dân tố cáo cha con ông Thiện cho vay 8 tỷ đồng nhưng với lãi suất 105% mỗi tháng. Khoản vay thực hiện cuối năm 2017, đến tháng 9/2018 đã lên đến 20 tỷ đồng.

Hôm nay (2/12), Cơ quan CSĐT, Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam hai cha con ông Lê Thái Thiện để điều tra hành vi rửa tiền và cho vay lãi nặng.

Công an thị xã Phú Mỹ cho biết, trong vụ án của hai cha con ông Lê Thái Thiện (55 tuổi) và con trai là Lê Thái Phong (20 tuổi) – cùng ngụ tại xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ thì ông Thiện được xác định giữ vai trò cầm đầu.

Theo công an thị xã Phú Mỹ, đơn vị đã nhiều lần nhận đơn tố giác tội phạm của công dân về việc hai cha con ông Thiện cho vay với lãi suất 9-12% mỗi tháng. Khi nạn nhân không có tiền trả nợ thì hai cha con ông Thiện ép họ phải bán các tài sản cho mình. Một trong số các đơn thư gửi cho cơ quan công an có trường hợp ông Lưu Ngọc Tư ngụ tại thị xã Phú Mỹ. Ông Tư tố cáo cha con ông Thiện việc cho vay 8 tỷ đồng nhưng với lãi suất 105% mỗi tháng. Khoản vay thực hiện cuối năm 2017, đến tháng 9/2018 đã lên đến 20 tỷ đồng. Sau khi cấn trừ nhiều tài sản, đến đầu năm nay, ông này vẫn còn nợ 18 tỷ.

Công an cũng cho hay, số tiền lãi có được, hai cha con ông Thiện đã đầu tư vào kinh doanh bất động sản. Trước đó, đêm 1/12, Công an đã huy động hàng trăm lực lượng khám xét nhà của ông Thiện tại khu vực trên Quốc lộ 51,  thuộc xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ; thu giữ nhiều sổ đỏ, giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay tiền và 2 khẩu súng bắn đạn bi.

Đại gia Lê Thái Thiện được biết đến với tên gọi Thiện Soi. Ông ta sở hữu 2 căn biệt thự rộng hàng ngàn mét vuông, được xây theo kiến trúc châu Âu tọa lạc ở mặt tiền Quốc lộ 51, xã Tân Hải. Bên ngoài biệt thự được sơn màu vàng , bên trong có nhiều đồ gỗ, họa tiết trang trí “dát vàng” 24K.

Theo Nguyên Dũng-Lưu Sơn/VOV-TP.HCM

 

.