Banner

Phát hiện khách Trung Quốc lưu trú bằng chứng minh nhân dân giả

Thứ Tư, 02/12/2020, 20:35 [GMT+7]

Bà Thương đã sử dụng chứng minh nhân dân của người Việt Nam để đăng ký lưu trú cho 2 người nước ngoài này ở một khách sạn tại Đà Nẵng.

Hôm nay (2/12), các cơ quan chức năng ở thành phố Đà Nẵng tiếp tục điều tra xử lý vụ người nước ngoài lưu trú trái phép tại một khách sạn ở quận Sơn Trà.

Lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng động viên khen thưởng Công an phường Phước Mỹ.
Lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng động viên khen thưởng Công an phường Phước Mỹ.

Cụ thể, tối 25/11, trong lúc đi tuần tra, Công an phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà nhận được thông tin từ khách sạn S nằm trên đường Lâm Hoành nghi vấn có nhóm người nước đến lưu trú và khai báo không trung thực. Trực tiếp kiểm tra phòng số 2001 của khách sạn, lực lượng chức năng phát hiện Chương Thị Thương (26 tuổi), quê quán tại huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội và ông H.Chang.W (35 tuổi), quốc tịch Trung Quốc. Tại phòng 2006, Công an phát hiện thêm một người khác là ông R.J (36 tuổi), quốc tịch Trung Quốc.

Công an phường Phước Mỹ xác định Thương đã sử dụng 2 chứng minh nhân dân của người Việt Nam là Nguyễn Văn Mạnh (28 tuổi) và Phạm Quang Minh (28 tuổi) để đăng ký cho 2 người nước ngoài này ở phòng 2001 và phòng 2006. Việc đăng ký với mục đích che giấu cho người nước ngoài lưu trú tại khách sạn.

Theo điều tra ban đầu, hành vi của Thương có dấu hiệu của việc tổ chức, môi giới cho người nước ngoài ở lại Việt Nam trái phép. Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Thành Long/VOV-Miền Trung

 

.