Banner

Truy bắt giang hồ cộm cán "Cường gấu"

Thứ Bảy, 05/12/2020, 18:25 [GMT+7]

(TTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an thành phố Thanh Hóa vừa thi hành Lệnh khám xét nơi ở của các đối tượng Lê Quang Cường (biệt danh Cường gấu), sinh năm 1985, trú tại phường Đông Hương; Phạm Ngọc Sơn (biệt danh Sơn tỉ), sinh năm 1996, trú tại phường Ba Đình và Nguyễn Thanh Bình (biệt danh Bình cối), sinh năm 1995, trú tại phường Tân Sơn, thành phố Thanh Hóa để điều tra, làm rõ về hành vi "Cố ý gây thương tích".

 

Đối tượng Lê Quang Cường trong một vụ án gây ra vào năm 2013
Đối tượng Lê Quang Cường trong một vụ án gây ra vào năm 2013

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 22/11, sau khi ăn uống tại một đám cưới, Lê Thanh Tùng (sinh năm 1995), trú ở phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa được một số đối tượng rủ đi uống bia tiếp trên khu vực cầu Đèn (phường Đông Hương). Tuy nhiên, khi đến khu vực bãi đất trống gần cầu Đèn thì gặp nhóm của Lê Quang Cường đang chờ sẵn từ trước. Tại đây, Lê Quang Cường, Phạm Ngọc Sơn và Nguyễn Thanh Bình đã dùng tay, chân đánh đập ép Tùng phải gọi một người bạn đến gặp chúng. Khi Tùng từ chối không gọi được thì bị các đối tượng này đánh gãy tay, gãy răng và gây thương tích ở nhiều khu vực khác với kết quả giám định tỉ lệ thương tật 40%. Không dừng lại ở đó, “Cường gấu” còn sai đàn em về nhà lấy một khẩu súng nhét vào người Tùng rồi cho đàn em chụp ảnh nhằm thể hiện Tùng tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép để uy hiếp, ép buộc nạn nhân thực hiện theo ý đồ của chúng…

Lực lượng Công an khám xét nơi ở của Lê Quang Cường.
Lực lượng Công an khám xét nơi ở của Lê Quang Cường.

 

Lực lượng Công an thu giữ còng số 8, đạn và một số đồ vật tại nhà Lê Quang Cường.
Lực lượng Công an thu giữ còng số 8, đạn và một số đồ vật tại nhà Lê Quang Cường.

Trong quá trình khám xét, tại nhà của Lê Quang Cường, lực lượng Công an phát hiện, thu giữ: 2 còng số 8, 23 viên đạn, 1 hộp tiếp đạn, 1 bộ phận của súng…  Được biết, Lê Quang Cường, Phạm Ngọc Sơn và Nguyễn Thanh Bình là những đối tượng hình sự cộm cán, chuyên hoạt động băng, ổ nhóm trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Trong đó, Lê Quang Cường đã từng có nhiều tiền án, tiền sự về tội “Cướp tài sản”, “Cố ý gây thương tích”, "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”… Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Phạm Ngọc Sơn và tiếp tục truy bắt Lê Quang Cường, Nguyễn Thanh Bình do các đối tượng này đã rời khỏi nơi cư trú./.

Theo bản tin Thời sự 18h30’ ngày 5/12

.