Banner

Vĩnh Phúc: Bắt giữ một phụ nữ lén đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Thứ Năm, 03/12/2020, 14:55 [GMT+7]

Vì hám lợi, Nguyễn Thị Nga (SN 1970) đã lén đưa 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép qua đường tiểu ngạch vào Việt Nam. Hành động này của Nga đã bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý.

 

Bắt giữ một phụ nữ lén đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Đối tượng Nguyễn Thị Nga tại cơ quan điều tra (Ảnh: Thành Trung).

Trao đổi với PV Dân trí sáng 3/12, Thượng tá Bùi Minh Tiến - Trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Vĩnh Phúc xác nhận, Cơ quan An ninh điều tra vừa khởi tố đối tượng Nguyễn Thị Nga (SN 1970, ở xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) để điều tra về tội "Tổ chức cho người khác nhập cảnh và ở lại Việt Nam trái phép".

Theo hồ sơ điều tra ban đầu, Nga bị bán sang Trung Quốc vào năm 1993. Kể từ đó, Nga lấy chồng và cư trú ở tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) cho đến nay.

Thời gian gần đây, một người cháu của chồng Nga muốn nhờ Nga đưa anh ta cùng 2 người Trung Quốc về Vĩnh Phúc để kinh doanh, hứa hẹn sẽ trả công xứng đáng.

Biết rõ thời gian này, cả Trung Quốc và Việt Nam đang siết chặt hoạt động xuất, nhập cảnh để phòng ngừa dịch Covid-19 song vì hám lợi, Nga vẫn nhận lời đưa 3 người này (không có hộ chiếu) nhập cảnh trái phép qua đường tiểu ngạch vào Việt Nam.

Tuy nhiên, sau khi nhập cảnh trái phép thành công thì không một cơ sở lưu trú nào ở Vĩnh Phúc đồng ý cho Nga và 3 người Trung Quốc thuê trọ. Dù được người thân ở Việt Nam khuyên đến chính quyền sở tại trình diện và khai báo nhưng Nga không thực hiện.

Sau đó, Nga và 3 đối tượng người Trung Quốc bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt giữ khi đang ở địa bàn xã Tam Quan (huyện Tam Đảo). Lực lượng chức năng đã tiến hành cách ly các đối tượng ngay sau đó. Đến nay, cả 4 đối tượng nêu trên đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện 3 đối tượng người Trung Quốc đang ở cơ sở lưu trú số 1, Trại giam Vĩnh Quang (Vĩnh Phúc) để làm thủ tục chờ trục xuất.

Được biết, đối tượng Nguyễn Thị Nga đã có 1 tiền án 14 năm tù về tội "Mua bán người" vào năm 2006.

Nguyễn Trường/ Dân trí

.