Banner

Công an Thanh Hóa: Chủ động, linh hoạt đấu tranh với các loại tội phạm

Chủ Nhật, 24/01/2021, 18:36 [GMT+7]

(TTV) - Nhận định về tình hình tội phạm trong thời gian gần đây, Công an Thanh Hóa xác định: hoạt động của các loại tội phạm ngày càng tinh vi, khó lường, có sự cấu kết giữa các loại tội phạm, đặc biệt là gia tăng tội phạm trong lứa tuổi vị thành niên. Để đấu tranh, trấn áp tội phạm có hiệu quả, lực lượng Công an phải chủ động, ứng phó linh hoạt với từng đối tượng, từng hoàn cảnh và tình huống vụ việc, không để bị động, đột xuất, bất ngờ.

 

 

Với tinh thần không để mất an ninh trật tự ngay từ cơ sở, Công an các địa phương đã đặt công tác bám nắm địa bàn lên hàng đầu bởi nhân dân, chính quyền địa phương chính là những kênh thông tin thiết thực nhất. Tại huyện Thọ Xuân, nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng Công an và người dân cùng các cơ quan, đơn vị, nhiều tụ điểm mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy đã bị triệt phá, các vụ việc liên quan đến lừa đảo qua mạng xã hội cũng được phá án trong thời gian ngắn, hiệu quả cao.

Càng gần đến ngày diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, dự báo tình hình tội phạm tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Những ngày này, lực lượng Công an Thanh Hóa đang căng mình, nỗ lực hết sức, không kể đêm ngày để kiềm chế có hiệu quả các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, tín dụng đen và vận chuyển, mua bán, sử dụng trái phép pháo nổ, giữ vững an ninh trật tự, vì 1 cái Tết bình yên cho người dân./.

Theo Bản tin 18h30 ngày 24/01/2021

 

.