Banner

Công an Thành phố Thanh Hóa phát hiện, xử lý điểm sinh hoạt Hội Thánh Đức chúa trời trái phép

Thứ Tư, 13/01/2021, 18:32 [GMT+7]

(TTV)- Đội An ninh nhân dân, Công an thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện tại số nhà 12/184 phố Phú Thọ 4, phường Phú Sơn có 02 người của Hội Thánh Đức chúa trời đang sinh hoạt đạo trái phép. 

2 người trên là Đỗ Viết Trường, sinh năm 1990 ở xã Thanh Thủy, huyện Tĩnh Gia và Đinh Văn Dũng, sinh năm 1987, ở thôn Thanh Nga, xã Hoằng Trinh, huyện Hoằng Hóa. Tại chỗ, lực lượng Công an thu giữ nhiều tài liệu, đồ vật có liên quan đến hoạt động sinh hoạt đạo trái phép của các đối tượng.

Đỗ Viết Trường khai nhận, căn nhà trên được đối tượng này thuê và hoạt động sinh hoạt đạo trái phép một thời gian ngắn thì bị lực lượng Công an phát hiện, xử lý. Thủ đoạn hoạt động của Trường là thường sử dụng mạng Zalo để sao chép các điều dạy trong kinh thánh chính thống sau đó gửi vào các tài khoản Zalo khác trên địa bàn thành phố Thanh Hóa và các huyện để lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin nghe theo và tham gia Hội Thánh Đức chúa trời. Trường là giáo dân theo đạo Thiên chúa giáo, tuy nhiên đã bỏ đạo để tin theo Hội Thánh Đức chúa trời.

Hiện, Công an Thành phố Thanh Hóa đã tiến hành lập biên bản sự việc để xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời yêu cầu Đỗ Viết Trường và Đinh Văn Dũng viết cam kết không được tiếp tục tổ chức sinh hoạt đạo trái phép.

Theo Thời sự 18h30 ngày 13/1/2021

.