Banner

Thủ đoạn của đường dây môi giới mại dâm "Sugar baby - Sugar daddy"

Thứ Sáu, 22/10/2021, 15:32 [GMT+7]

Hà Trọng Thắng kết nối để cho "Sugar baby" gặp gỡ "Sugar daddy" sau khi thoả thuận tiền chu cấp, rồi thu công môi giới mại dâm cả hai bên.

Hà Trọng Thắng -  "Tú ông " môi giới mại dâm cho các  "baby " và  "daddy ". Ảnh: CACC
Hà Trọng Thắng - "Tú ông" môi giới mại dâm cho các "baby" và "daddy". Ảnh: CACC
Như Lao Động đưa tin, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã khởi tố bị can Hà Trọng Thắng (28 tuổi, quê Quảng Nam) để điều tra về hành vi môi giới mại dâm.
 
Khoảng tháng 6, Thắng lập group “Sugar baby Hà Nội” và đăng bài nội dung tuyển kết nối "Daddy" (khách mua dâm) với "Sugar baby" (gái bán dâm), với cam kết "uy tín, kín đáo, thành công", kết bạn Zalo qua số điện thoại.
 
Thắng thoả thuận với "baby" sau khi môi giới thành công lần quan hệ tình dục đầu tiên, phải trả tiền công môi giới ít nhất 1 triệu đồng. Trong khi đó "daddy" phải trả công môi giới cho Thắng 2 triệu đồng.
 
Tất cả số tiền từ "baby" và "daddy" sẽ được chuyển vào tài khoản mang tên Hà Trọng Thắng. Để đối phó cơ quan chức năng, Thắng không giao dịch trực tiếp với "daddy" và cả "baby".
 
Theo điều tra viên Công an quận Cầu Giấy, trong số các khách hàng của Thắng, có người yêu cầu về chiều cao của “con nuôi” nhưng cũng có “bố nuôi” lại chỉ cần "baby" ngoan hiền và tình cảm.
 
Song, điểm chung nhất của tất cả những “đơn khách” này đối với các “con nuôi” đều phải là biết giữ kín đáo mối quan hệ, có "kỹ năng" và có thể gặp gỡ với “bố nuôi” bất kể khi nào “daddy” có nhu cầu.
 
Trong khi đó, gái bán dâm có cô dùng "mã" sinh viên mặc dù không phải, để tạo sự tin cậy cho các "daddy". Như trường hợp của cô gái 18 tuổi liên quan trong vụ án.
 
Cô gái này qua mạng xã hội biết tới group “Sugar baby Hà Nội” của Thắng, nên đã liên lạc. Cô gửi cho Thắng một số hình ảnh kèm thông tin cá nhân (số đo: chiều cao, cân nặng...) và nói dối là sinh viên.
 
Cô gái 18 tuổi đã đồng ý số tiền trả cho công môi giới của Thắng và nhờ "Tú ông" này tìm "daddy" chu cấp hàng tháng. Cô nói với Thắng tiền "daddy" chu cấp 15 triệu đồng/tháng, gặp nhau 4 lần quan hệ tình dục.
 
Sau khi đăng tải thông tin của "baby" lên group, có một nam giới 40 tuổi ở Hà Nội đã liên hệ với Thắng. Bị can sau đó gửi hình ảnh của cô gái đã được "photoshop" kỹ lưỡng, cùng chỉ số chiều cao, cân nặng như người mẫu cho khách đánh giá.
 
"Daddy" này nhanh chóng đồng ý chi 15 triệu đồng/tháng cho "baby" sau khi Thắng gửi ảnh lựa chọn.
 
"Quá trình điều tra, chúng tôi xác định có 10 gái mại dâm và 2 khách mua dâm trong nhóm kết nối Sugar daddy và Sugar baby Hà Nội do Thắng thành lập", một điều tra viên cho biết.
 
Bán dâm truyền thống thường diễn ra theo kiểu "bóc bánh trả tiền", người mua và bán ít khi gặp lại. Tuy nhiên, hoạt động mua bán dâm theo kiểu "sugar baby" lại duy trì mối quan hệ lâu dài trong một thời gian nhất định.
 
Ngoài ra, hình thức mua bán dâm này cũng gây khó khăn cho việc điều tra. Bởi mọi giao dịch của các đối tượng đều thông qua mạng xã hội.
 
Ngay bản thân Thắng cũng không bao giờ gặp trực tiếp gái bán dâm (baby) hay khách mua dâm (daddy). Tiền công môi giới cũng được chuyển vào tài khoản của Thắng.
 
Tuy nhiên, qua rà soát, lực lượng chức năng đã phát hiện ra đường dây mại dâm trá hình "con nuôi", "bố nuôi" của Thắng. Gần cuối tháng 9, Thắng đã tới trụ sở công an và khai nhận hành vi của mình.
 
Trong tháng 9, làm việc với Thường trực Ủy ban Xã hội về kết quả công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an, cho biết, hoạt động mại dâm đang biến tướng sang nhiều hình thức như "gái gọi", "gái bao", "trai bao", "sugar baby", "con nuôi"...
 
Tội phạm tăng cường lợi dụng mạng xã hội để đăng hình ảnh tiếp thị, thoả thuận đến địa điểm kín đáo như biệt thự, căn hộ chung cư...
 
Theo luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn Luật sư Hà Nội, người làm trung gian dụ dỗ, dẫn dắt để người khác thực hiện việc mua bán dâm bị xử lý tội "Môi giới mại dâm" theo điều 328 Bộ luật Hình sự, mức án từ 6 tháng - 15 năm.
 
Các "sugar baby" và "daddy" cũng sẽ bị phạt hành chính, mức cao nhất tới 10 triệu đồng.
 
VIỆT DŨNG/ BÁO LAO ĐỘNG
.