Banner

Bắt đối tượng cướp giật điện thoại của lái xe taxi và lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thứ Bảy, 27/11/2021, 18:32 [GMT+7]

(TTV) - Công an thị xã Nghi Sơn vừa đấu tranh triệt phá chuyên án, bắt giữ đối tượng Bùi Khắc Long, sinh năm 1991 ở phường Tân Dân, thị xã Nghi Sơn về tội danh cướp giật và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Tại cơ quan Công an, Bùi Khắc Long khai nhận thường xuyên thuê xe taxi đi từ thành phố Thanh Hóa về thị xã Nghi Sơn, sau đó mượn điện thoại di động của lái xe taxi để gọi về nhà nhưng thực chất là cướp giật và nhanh chóng tẩu thoát. Sau khi cướp giật được điện thoại, Long đã dùng chính những chiếc điện thoại này gọi điện cho những người trong danh bạ, mạo danh tên của lái xe, nhắn tin trên mạng xã hội như Zalo, facebook nói bị tai nạn giao thông, mong được vay tiền để đi cấp cứu. Nhiều người thân của các lái xe taxi đã tin tưởng và gửi tiền qua tài khoản gửi cho các đối tượng. Với thủ đoạn này, chỉ tính từ ngày 15/11/2021 đến khi bị bắt, Bùi Khắc Long đã gây ra hàng chục vụ cướp giật tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Nghi Sơn đề nghị ai là bị hại của đối tượng Bùi Khắc Long với những thủ đoạn như trên báo ngay cho Đội cảnh sát hình sự, Công an thị xã Nghi Sơn để được giải quyết./.

Theo Thái Thanh – Văn Thiện, Công an Thanh Hóa/ Bản tin 18h30 ngày 27/11/2021

 

.