Banner

Quảng Bình: Bắt giữ hai người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, trốn cách ly Covid-19

Thứ Năm, 02/12/2021, 13:20 [GMT+7]

Trong lúc đang thực hiện cách ly y tế, hai đối tượng người Trung Quốc từng nhập cảnh trái phép đã bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung.

Ngày 2/12, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình, lực lượng thuộc Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) vừa phát hiện và bắt giữ được 2 đối tượng người Trung Quốc bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung. 

Bắt giữ hai người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, trốn cách ly Covid-19 - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Hai đối tượng người Trung Quốc bỏ trốn khỏi khu cách ly đã bị bắt giữ (Ảnh: Cơ quan công an cung cấp).

Hai đối tượng này là Song Guang (SN 1993) và Zeng Xian Kui (SN 1998), cùng trú tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Đây là 2 trong 3 đối tượng có hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và bị lực lượng chức năng tại tỉnh Quảng Bình phát hiện, bắt giữ tại địa bàn xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch và đưa đi cách ly y tế tại điểm cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh Quảng Bình.

Vào 2h sáng ngày 1/12, trong thời gian đang cách ly y tế, chờ hoàn tất thủ tục xử lý vi phạm xuất nhập cảnh trái phép và trao trả cho phía Trung Quốc thì 2 đối tượng nói trên đã bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Ngay sau khi tiếp nhận sự việc, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương tiến hành các biện pháp để truy xét nhanh 2 đối tượng bỏ trốn.

Với sự khẩn trương, kịp thời phối hợp giữa các lực lượng, đến khoảng 11h20 ngày 1/12, tổ tuần tra kiểm soát thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng nói trên khi đang bỏ trốn tại địa phận xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy.

Tiến Thành/ Dân trí

.