Banner

Bắt giữ đối tượng mua bán tài khoản ngân hàng trái phép

Thứ Năm, 26/05/2022, 18:27 [GMT+7]

(TTV) - Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Lê Thị Hường, sinh năm 1995 ở Tiểu khu 9, thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa để điều tra về tội "Thu thập, tàng trữ, mua bán công khai hóa trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng".  

 

<span style="font-size:14px;">Đối tượng Lê Thị Hường tại cơ quan Công an</span>
Đối tượng Lê Thị Hường tại cơ quan Công an

Tại cơ quan Công an, Lê Thị Hường bước đầu khai nhận: Từ đầu năm 2021 đến nay, Hường có nhận lời cho Dũng (chưa rõ lai lịch) thuê 3 tài khoản ngân hàng của mình với giá 2 triệu đồng/tháng và tìm thêm người mở tài khoản ngân hàng để nhận tiền chuyển vào. Cứ mỗi tài khoản ngân hàng được dùng để nhận tiền Dũng sẽ trả Hường 1 triệu/tháng. Khoảng đầu tháng 5/2022, Lê Thị Hường về quê bạn trai ở xã Đông Thanh, huyện Đông Sơn dụ dỗ, lôi kéo 12 người khác sử dụng thông tin cá nhân để mở 54 tài khoản ngân hàng và thuê mỗi tài khoản 600.000 đồng/tháng rồi cho Dũng thuê lại để hưởng chênh lệch. Đa số các tài khoản này là của người dân không biết việc mình mở tài khoản để cho thuê, cho mượn là vi phạm pháp luật.

Qua vụ việc này, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh cảnh báo người dân không được mua bán, cho thuê, cho mượn tài khoản ngân hàng vì có thể tiếp tay cho hành vi lừa đảo, vi phạm pháp luật.

Theo Anh Phương, Phạm Hoà/ Công an tỉnh Thanh Hoá

Bản tin TS 18h30' ngày 26/5

 

.