Banner

Tổng thống Ai Cập gia hạn lệnh tình trạng khẩn cấp

Chủ Nhật, 15/04/2018, 21:16 [GMT+7]

(TTV) - Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi ngày 14/4 đã gia hạn thêm ba tháng lệnh tình trạng khẩn cấp tại nước này. Đây là lần thứ tư lệnh trên được gia hạn kể từ khi được ban bố hồi năm ngoái. 

Tuyên bố chính thức của Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi, việc gia hạn tình trạng khẩn cấp cho phép các lực lượng an ninh tiến hành những biện pháp cần thiết để ngăn chặn mối đe dọa về khủng bố, hoạt động tài trợ khủng bố nhằm bảo an ninh tại tất cả các khu vực trên toàn quốc. Sắc lệnh này trao cho cảnh sát quyền bắt giữ, giám sát, thu giữ cũng có thể hạn chế việc di chuyển của các đối tượng tình nghi.

Ngoài ra, Ai Cập cũng gia hạn lệnh giới nghiêm ở nhiều khu vực miền Bắc Sinai, bao gồm những khu vực ở thị trấn Rafah gần biên giới với Dải Gaza của người Palestine. Lệnh giới nghiêm một phần ở miền Bắc Sinai này sẽ được duy trì song song với lệnh tình trạng khẩn cấp.

Cùng ngày, quân đội Ai Cập cho biết ít nhất tám binh sỹ của nước này đã thiệt mạng và 15 người khác bị thương trong một vụ tấn công vào doanh trại quân đội ở miền Trung Sinai. Thông cáo của quân đội cho biết một nhóm 14 tay súng trong đó bốn đối tượng đeo đai thuốc nổ đã tìm cách đột nhập vào một doanh trại quân đội ở miền Trung Sinai trong đêm. Sau khi đụng độ, lực lượng an ninh đã tiêu diệt toàn bộ tay súng. 

Thanh Giang

.