Banner

Thực hiện thành công nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ 2018

Thứ Năm, 09/08/2018, 16:24 [GMT+7]

(TTV)- Các xã trong Cụm I gồm Cẩm Thành; Cẩm Liên; Cẩm Thạch và Cẩm Bình vừa tổ chức cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ  năm 2018. Về dự và chỉ đạo có các đồng chí BCH QS huyện; các đồng chí lãnh đạo trong BTV HU; BCĐ diễn tập của huyện; Các đồng chí Đảng ủy, HĐND; UBND; MTTQ các đoàn thể các xã và đại diện các thôn trên địa bàn về tham dự.

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2018 là cuộc diễn tập năm thứ 3 chuyển từ diễn tập chiến đấu - trị an, sang diễn tập chiến đấu phòng thủ đối với cấp xã, với tính chất và quy mô lớn, yêu cầu đòi hỏi cao hơn.

Trên cơ sở hướng dẫn của cấp trên và tình hình thực tế địa phương, Ban chỉ đạo huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ các cấp, ngành, các đơn vị cơ sở và lực lượng vũ trang huyện, khảo sát chuẩn bị đầy đủ khu vực thực binh sát với tình huống, địa bàn. Hơn 500 cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang địa phương đã được huy động để tham gia huấn luyện, phục vụ cho nhiệm vụ diễn tập, tập trung huấn luyện các nội dung diễn tập thực binh xử lý tình huống gây rối bạo loạn; đánh chiếm mục tiêu, giải thoát con tin; đánh địch vòng ngoài; đánh địch đổ bộ đường không.

Hơn 500 cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang địa phương đã được huy động để tham gia huấn luyện
Hơn 500 cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang địa phương đã được huy động để tham gia huấn luyện.

Thực hiện nhiệm vụ diễn tập, cấp ủy chính quyền đã giao nhiệm vụ cho ban chỉ đạo kế hoạch tổ chức lực lượng giải phóng hành lang ATGT, làm đường, nạo vét kênh mương và công tác đảm bảo ổn định an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội. Tích cực chủ động làm tốt công tác tuyên truyền để nhân dân nhận thức sâu sắc, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân dân, gắn kết chặt chẽ phát triển kinh tế với quốc phòng. Các xã trong Cụm đã huy động 5.168 ngày công tham gia phát dọn, giải phóng hành lang giao thông được hơn 59.000 km; đắp đường, sửa chữa hơn 397 m­­3  đất đá; đào 14 km rãnh thoát nước 2 bên đường giao thông; nạo vét 6,4 km kênh mương...

Căn cứ kết quả diễn tập chiến đấu phòng thủ 4 xã cụm 1, Ban chỉ đạo đã đề nghị Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang các xã: Cẩm Thành; Cẩm Liên và 10 cá nhân có thành tích trong diễn tập 2018.

Đài TT- TH huyện Cẩm Thủy

.