Banner

Công an Thanh Hoá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự năm 2019

Thứ Tư, 01/01/2020, 08:56 [GMT+7]

(TTV)- Năm 2019 khép lại với rất nhiều thành tựu quan trọng mà tỉnh Thanh Hoá đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng. Nổi bật là tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn Thanh Hóa ước đạt 17,15% - là mức tăng trưởng cao nhất cả nước; thu hút nguồn vốn đầu tư toàn xã hội đạt 125.000 tỷ đồng….Kết quả này có sự đóng góp quan trọng của lực lượng công an trong việc thực hiện xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, tạo môi trường ổn định, thuận lợi cho đầu tư và phát triển trên địa bàn toàn tỉnh.

- Phát hiện, điều tra, xử lý 59 vụ với 243 đối tượng có liên quan đến “tín dụng đen” -  Là điển hình trong cả nước về thành tích xuất sắc trong đấu tranh với tội phạm tín dụng đen

- Triệt xoá và làm tan rã 35 băng nhóm với 212 đối tượng hình sự

- Nhiều chuyên án lớn về ma tuý đã được đấu tranh triệt phá thành công. Đồng thời đã triệt xoá 4 tụ điểm, 53 điểm phức tạp về ma tuý

- Phát hiện, xử lý 351 vụ, việc liên quan đến 358 đối tượng phạm tội và vi phạm về kinh tế…

Là những kết quả ấn tượng trong công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm mà Công an tỉnh Thanh Hoá đạt được năm 2019. Trong bối cảnh hoạt động tội phạm diễn biến ngày càng phức tạp với thủ đoạn vô cùng tinh vi, khó lường như hiện nay, lực lượng công an các địa phương, đơn vị đã chủ động nắm chắc, phân tích và dự báo sát đúng tình hình để từ đó xây dựng các phương án, kế hoạch hành động, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm.

Với mục tiêu giữ vững sự ổn định về an ninh trật tự góp phần tạo môi trường thuận lợi, an toàn để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, trong năm qua, lực lượng Công an Thanh Hoá  luôn chủ động trong các mặt công tác; triển khai lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, đặc biệt là trên tuyến biên giới, các địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự; các khu kinh tế, khu công nghiệp; thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh quốc gia, an ninh mạng…không để phát sinh các vụ việc phức tạp. Riêng tại Khu kinh tế Nghi Sơn – Khu kinh tế trọng điểm của cả tỉnh, lực lượng công an đã tham mưu giải quyết ổn định 4 vụ đình công, phòng ngừa ngăn chặn 15 vụ có dấu hiệu đình công ở các doanh nghiệp, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo ổn định.

Trong năm, Công an tỉnh Thanh Hoá cũng đã tiếp tục mở nhiều đợt cao điểm tập trung làm giảm tai nạn giao thông; đẩy mạnh cải cách hành chính, phục vụ nhân dân; triển khai nhiều giải pháp về phòng cháy chữa cháy; làm tốt công tác tổ chức cán bộ, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh công an nhân dân, phòng ngừa và làm giảm sai phạm trong cán bộ chiến sĩ….

Đặc biệt, Công an tỉnh Thanh Hoá đã điều động 542 cán bộ chiến sĩ đảm nhiệm các chức danh công an xã tại 112 xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh, bước đầu đã tạo chuyển biến tích cực về tình hình an ninh trật tự tại cơ sở…. Những kết quả công tác bảo đảm an ninh trật tự của Công an tỉnh Thanh Hoá được Tỉnh uỷ - HĐND – UBND tỉnh đánh giá là một trong 6 kết quả nổi bật của tỉnh trong năm 2019.

 

Đại tá Khương Duy Oanh – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá  (Năm 2020, Công an Thanh Hóa sẽ triển khai đồng bộ các lực lượng, giải pháp để tổ chức bảo vệ thành công Đại hội Đảng các cấp cũng như tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc. Đồng thời tổ chức phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch "...

Đại tá Khương Duy Oanh – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá:"Năm 2020, Công an Thanh Hóa sẽ triển khai đồng bộ các lực lượng, giải pháp để tổ chức bảo vệ thành công Đại hội Đảng các cấp cũng như tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc. Đồng thời tổ chức phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch"...

Bước sang năm 2020 với rất nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và của tỉnh - đang đặt ra những nhiệm vụ vô cùng quan trọng và nặng nề đối với lực lượng công an Thanh Hoá. Do đó, cán bộ chiến sĩ trong toàn lực lượng đang nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác năm 2020; trước mắt là tập trung bảo vệ an toàn dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Theo THNM 1/12020

 
.